Bản tin chăn nuôi

Tổng thống Pháp khai mạc Hội Chợ Nông Nghiệp

Tổng thống Pháp khai mạc Hội Chợ Nông Nghiệp
Như thông lệ hàng năm, tổng thống Pháp đến khai mạc Hội Chợ Nông Nghiệp Pháp, kéo dài từ ngày 25/02 đến 05/03/2017, tại khu Triển Lãm Porte de Versailles, Paris. Hội Chợ Nông Nghiệp lần thứ 54 hy vọng sẽ đón hơn 600.000 khách tham quan.

Như thông lệ hàng năm, tổng thống Pháp đến khai mạc Hội Chợ Nông Nghiệp Pháp, kéo dài từ ngày 25/02 đến 05/03/2017, tại khu Triển Lãm Porte de Versailles, Paris. Hội Chợ Nông Nghiệp lần thứ 54 hy vọng sẽ đón hơn 600.000 khách tham quan.

Tổng thống Pháp François Hollande tại Hội Chợ Nông Nghiệp Pháp ngày 25/02/2017.REUTERS/Michel Euler

Đây là dịp để lĩnh vực nông nghiệp giới thiệu các loại nông sản trong bối cảnh lĩnh vực nông nghiệp đang gặp khó khăn và cũng là cơ hội để các chính trị gia đến thu hút thêm phiếu bầu khi cuộc bầu cử tổng thống Pháp sẽ diễn ra trong hai tháng nữa.

Lần cuối cùng khai mạc Hội Chợ với tư cách là tổng thống Pháp, ông François Hollande tỏ ra đồng cảm với sự lo lắng của ngành nông nghiệp : « Hội Chợ năm nay không giống những năm trước do tính chất nghiêm trọng của các cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang trải qua ».

Ông khẳng định chuyến thăm của mình là « một lời động viên, ủng hộ và tương ái với các nhà nông ». Nếu như năm 2016, tổng thống Pháp được đón tiếp trong tiếng la ó, thì năm 2017 là bầu không khí yên lặng hơn trước sự dửng dưng của người nghe.

Pháp là nhà sản xuất nông nghiệp hàng đầu trong Liên Hiệp Châu Âu : đứng đầu về sản xuất ngũ cốc, củ cải đường và đứng thứ hai (sau Ba Lan) về sản xuất thịt bò và gia cầm. Tuy nhiên, từ hai năm nay, ngành nông nghiệp Pháp đang trải qua nhiều cuộc khủng hoảng. Thiệt hại nặng nề gần đây nhất là quyết định tiêu hủy 360.000 con vịt tại vùng Landes để ngăn ngừa virus cúm gia cầm lây lan.

ADVERTISING

Trong khi đó, năm 2016 đã là một năm khó khăn cho lĩnh vực chăn nuôi, do giá sữa và thịt bò liên tục giảm nên không giúp trang trải chi phí sản xuất. Các nhà trồng ngũ cốc, rau củ và hoa quả cũng lao đao vì thời tiết xấu, thêm vào đó là thời giá trên thị trường thế giới giảm mạnh. Theo Liên Đoàn Quốc Gia Các Nghiệp Đoàn Khai Thác Nông Nghiệp (FNSEA), chỉ tính riêng năm 2016, ngành nông nghiệp Pháp thất thu từ 4-5 tỉ euro

Võ Văn Sự sưu tầm

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Thông báo
Quảng cáo
Thư viện trực tuyếnĐào tạo sau đại họcĐào tạo theo nhu cầuBản tin Khoa học Công nghệQuy trình, kỹ thuật chăn nuôi, Thực hành chăn nuôiTạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi - Viện Chăn nuôi
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên