Viện Chăn nuôi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên

22/01/2021

Sáng ngày 22/1/2021, Viện Chăn nuôi đã đón tiếp và làm việc với đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên.

Tham dự cuộc họp, về phía Viện Chăn nuôi có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện trưởng TS. Phạm Doãn Lân; Đại diện Phòng Khoa học Đào tạo và Hợp tác quốc tế; Đại diện Bộ môn Dinh dưỡng và Thức ăn chăn nuôi, Bộ môn Di truyền Giống vật nuôi; Bộ môn nghiên cứu Hệ thống và Môi trường chăn nuôi. Về phía Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Điện Biên có bà Chu Thị Thanh Xuân, phó GĐ Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã cùng trao đổi về tình hình chăn nuôi tại Điện Biên, chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu đánh giá về thực trạng phát triển ngành chăn nuôi tại tỉnh Điện Biên và định hướng đầu tư về phát triển chăn nuôi cũng như xác định những ưu tiên cho phát triển bền vững ngành này, góp phần đạt được mục tiêu phát triển giống vật nuôi phù hợp với đặc điểm, khí hậu tại địa phương nhằm giải quyết các khó khăn và thách thức chung.

Qua trao đổi, Viện trưởng, TS.Phạm Công Thiếu đã có những kết luận sau:

- Viện Chăn nuôi sẽ phối hợp với Sở Nông nghiệp tỉnh Điện Biên phát triển các giống vật nuôi phù hợp với tỉnh như: Đà Điểu, Ngỗng và Dê.

- Chuyển giao quy trình chăn nuôi, cải tạo giống, thức ăn .

- Hỗ trợ kỹ thuật và khoa học công nghệ trong chăn nuôi cho các cán bộ nông nghiệp của tỉnh.

Buổi họp đã thành công tốt đẹp, qua buổi họp này hai bên đã cùng thảo luận và thống nhất được những định hướng về Hợp tác song phương để cùng góp phần thúc đẩy và phát triển ngành chăn nuôi tại tỉnh Điện Biên trong tương lai gần.

Lê Thu Hà - Phòng Khoa học Đào tạo và HTQT

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi