Hội nghị tập huấn chế độ kế toán Viện Chăn nuôi

23/09/2020

Nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý Tài chính và quyết toán kinh phí năm 2020, Viện Chăn nuôi tổ chức Hội nghị tập huấn chế độ kế toán năm 2020 trong thời gian 3 ngày từ 23 - 25 tháng 9 tại Hội trường Trung tâm Vigova số 94/1056 Dương Quảng Hàm, phường 6, quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh.

Đến dự Hội nghị có TS. Phạm Công Thiếu – Viện trưởng Viện Chăn nuôi; TS. Ngô Thị Kim Cúc – Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi; Lãnh đạo các trung tâm; Kế toán trưởng và kế toán tổng hợp của Viện và các Trung tâm trực thuộc Viện.

Viện Chăn nuôi là đơn vị sự nghiệp khoa học, được giao thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định tại Nghị định 115/2005/NĐ-CP ngày 5/9/2005 của Chính phủ (nay là Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 14/6/2016). Cơ chế tự chủ tháo gỡ được rất nhiều vướng mắc, tồn tại cho đơn vị. Công tác kế hoạch tài chính nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Vụ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Vụ Hành chính sự nghiệp Bộ Tài chính, và trực tiếp là Đảng ủy, Ban giám đốc Viện chăn nuôi. Tất cả các bộ phận kế toán của các Trung tâm thuộc Viện đã được trang bị máy tính, cài đặt phần mềm kế toán và sử dụng phần mềm trong quản lý tài chính. Việc sử dụng phần mềm kế toán đã giúp các đơn vị phân định và quản lý tốt các nguồn kinh phí để chi tiết tới từng mục, tiểu mục, giúp tổng hợp quyết toán nhanh chóng chính xác, từng bước đáp ứng yêu cầu chế độ tài chính quy định.

Chương trình Hội nghị tập huấn bao gồm các nội dung chính:

- Tổng kết công tác kế toán năm 2019-2020

- Nâng cấp, hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán

- Kế toán HCSN quy định tại TT 107/2017/TT-BTC và xử lý các tồn tại

- Quyết toán kinh phí tại đơn vị sự nghiệp

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, đặt câu hỏi và được giải đáp những vấn đề vướng mắc liên quan trong công tác quản lý tài chính, chế độ kế toán, phần mềm quản lý kế toán, từ đó nắm rõ những quy định trong việc thực hiện các nhiệm vụ Tài chính của đơn vị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

Nguồn tin: Phòng Kế hoạch tài chính

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi