Virus sốt lợn châu Phi được phát hiện trong các sản phẩm thức ăn chăn nuôi ở Trung Quốc

08/01/2019

Jennifer Shike

Ngày 26 tháng 12 năm 2018 12:30

Virus sốt lợn châu Phi (ASF) đã được phát hiện trong một số loại bột protein được làm bằng máu heo và được sản xuất bởi một công ty có trụ sở tại Thiên Tân, Tổng cục Hải quan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ ba.

Nguyên liệu thô cho các sản phẩm protein bị ô nhiễm, chủ yếu được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi, đến từ 12 lò mổ ở Thiên Tân, Reuters đưa tin.

Trung Quốc đã cố gắng làm chậm sự lây lan của căn bệnh này bằng cách cấm sử dụng chất thải thực phẩm và máu lợn làm nguyên liệu trong sản xuất thức ăn cho lợn vào tháng Chín.

Các sản phẩm protein được tạo ra bởi một công ty con của Thiên Tân Baodi Agri & Tech Co Ltd., có các hoạt động từ chăn nuôi lợn và sản xuất thịt nấu chín đến sản xuất sinh hóa, Reuters đưa tin.

Cơ quan hải quan đã đưa ra một cảnh báo, có hiệu lực trong sáu tháng, để tăng cường kiểm tra virus ASF trong xuất khẩu các sản phẩm đó và kêu gọi các trang trại ở Hồng Kông và Ma Cao thắt chặt kiểm tra nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.

Trung Quốc đã báo cáo hơn 90 trường hợp mắc ASF, gây tử vong cho lợn nhưng không gây hại cho con người, kể từ khi nó được phát hiện lần đầu tiên ở nước này vào đầu tháng 8.

Võ Văn Sự dịch từ: Jennifer Shike. African Swine Fever Virus Discovered in Animal Feed Products in China. December 26, 2018 12:30 PM.https://www.porkbusiness.com/article/african-swine-fever-virus-discovered-animal-feed-products-china

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi