Trung Quốc điều tra lợn chết vứt trên sông Hoàng Hà

25/03/2021

JENNIFER SHIKE ngày 23 tháng 3 năm 2021

 

Theo Banyuetan, một tạp chí do hãng thông tấn Tân Hoa xã của Trung Quốc điều hành, hai người bị tinh nghi đã vứt lợn chết trên sông Hoàng Hà.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã thu gom ít nhất 48 xác lợn bị vứt bỏ dọc sông Hoàng Hà ở Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc và đang tiến hành các cuộc kiểm tra, truyền thông nhà nước cho biết hôm thứ Ba.

Thời báo Hindustan (ấn độ) đưa tin, lợn không phải là loài động vật duy nhất bị vứt xuống sông gần đây. Các nhà chức trách cũng đã tìm thấy xác cừu và xác bò. Các nhà chức trách cho biết họ sẽ trấn áp hoạt động vứt xác động vật chết vào các tuyến đường thủy của đất nước.

Các quy định ở Trung Quốc quy định rằng ngay cả khi động vật chết vì những nguyên nhân bình thường, chúng phải được xử lý an toàn và không được ném xuống sông. Chính quyền địa phương thông báo rằng một nhóm phản ứng khẩn cấp đang điều tra và xử lý sự cố ngay lập tức, tờ Hoàn cầu -  Global Times đưa tin.

Ngoài những lo ngại về an toàn thực phẩm và nước, việc phát hiện những con lợn chết này còn đặc biệt đáng báo động khi các đợt bùng phát mới của bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF) tiếp tục gây chú ý ở quốc gia sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới.

Nội dung khác từ Farm Journal's PORK:

Quá trình TADD sẽ vô hiệu hóa virus ASF trong các đoạn đầu xe vận chuyển chứ?

Will TADD Process Inactivate ASF Virus in Transport Trailers?

Đức đồng ý săn bắt lợn rừng nhiều hơn để chống lại bệnh sốt lợn châu Phi

Germany Agrees to More Wild Boar Hunting to Combat African Swine Fever

Võ Văn Sự dịch từ: JENNIFER SHIKE March 23, 2021. China Investigates Dead Pigs Dumped Along Yellow River. https://www.porkbusiness.com/news/industry/china-investigates-dead-pigs-dumped-along-yellow-river

 

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi