Trung Quốc: ASF đánh tới (Strikes), Nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu xây dựng trang trại lợn ở Việt Nam

28/08/2019

    Một trường hợp mới gây sốt lợn châu Phi (ASF) dẫn đầu các tờ báo ở Trung Quốc là nhà sản xuất thức ăn hàng đầu của đất nước, New Hope Liuhe, hoàn thành việc xây dựng tại trang trại lợn đầu tiên ở nước ngoài.

New Hope Liuhe tuyên bố vào Chủ nhật rằng việc xây dựng trang trại lợn ở nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam đã hoàn tất. Theo Reuters, nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi cho biết họ thấy tăng trưởng nhu cầu tiềm năng ở một thị trường lớn bị tàn phá bởi sự bùng nổ ASF nghiêm trọng.

New Hope Liuhe đã đầu tư vào ba trang trại lợn tại Việt Nam cho đến nay. Trang trại lợn mới hoàn thành ở tỉnh Bình Phước có công suất là 300.000 con lợn. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu nuôi lợn vào tháng 11 và mở rộng để bao gồm một kho chứa 13,5 nghìn con lợn nái giống Hypor được sản xuất bởi tổ chức “Di truyền Hendrix Holland - Holland Hendrix Genetics”.

ASF hiện đã lan rộng tới 61 tỉnh Việt Nam 63 tỉnh kể từ khi được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2019. Việt Nam đã tiêu hủy 13% đàn lợn của mình, tương đương 4 triệu con lợn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo.

Đối với chăn nuôi lợn, mọi bệnh tật đều là thách thức và cơ hội. Tương tự như những gì đang xảy ra ở Trung Quốc, bệnh sốt lợn ở châu Phi sẽ đẩy nhanh quá trình hợp nhất ngành chăn nuôi lợn, ông Liu Zhong, tổng giám đốc của ngành chăn nuôi lợn nước ngoài New Hope Liuhe, nói.

Trang trại Bình Phước được trang bị hệ thống khử trùng và khử trùng đa tầng và các cơ sở xử lý chất thải động vật trị giá 3 triệu USD, tất cả là một phần của các nỗ lực an toàn sinh học được nâng cấp.

Ngoài ra, công ty có kế hoạch xây dựng một nhà máy thức ăn tại chỗ để giảm nguy cơ phơi nhiễm thức ăn với virus trong không khí mở và trong quá trình vận chuyển.

Liu Hope mới có kinh nghiệm vững chắc trong việc ngăn chặn ASF ở Trung Quốc có thể dễ dàng áp dụng khi nó mở rộng sang sản xuất lợn ở nước ngoài, Liu nói.

Các trang trại mới mở rộng phạm vi công ty của họ tại khu vực Đông Nam Á, trên tám công ty thức ăn chăn nuôi hiện có tại Việt Nam, nơi đã bán hơn 700.000 tấn thức ăn vào năm ngoái.

Mục tiêu của New Hope là nằm trong số ba nhà sản xuất hàng đầu thế giới về đàn lợn hàng đầu thế giới vào năm 2022, Reuters đưa tin.

ASF bùng phát ở Vân Nam

Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cung cấp xác nhận một ổ dịch mới ở tỉnh Vân Nam phía tây nam hôm thứ Hai. Vụ dịch này diễn ra tại một trang trại gồm 120 con lợn gần thành phố Zhaotong ở phía đông bắc của tỉnh, giết chết 26 con lợn.

ASF là một căn bệnh nguy hiểm chỉ ảnh hưởng đến lợn. Nó không ảnh hưởng đến con người và không gây rủi ro cho an toàn thực phẩm. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập pigbusiness.com/ASF.

Thông tin thêm từ PORK của Tạp chí Farm:

Sốt lợn châu Phi: Lửa hoành hành. African Swine Fever: The Fire Rages On

Nông dân hoặc nhà nhập khẩu: Ai trả giá thuế quan trả đũa? Farmers or Importers: Who Pays the Price of Retaliatory Tariffs?

Sản xuất thịt lợn tăng 7%, xuất khẩu dự kiến ​​sẽ tăng. Pork Production Climbs 7%, Exports Expected to Increase

Võ Văn Sự dịch từ:.Jennifer Shike. August 26, 2019 10:18 AM. China: ASF Strikes, Top Feed Producer Constructs Pig Farm in Vietnam. https://www.porkbusiness.com/article/china-asf-strikes-top-feed-producer-constructs-pig-farm-vietnam

 

Video

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi