Sốt lợn châu Phi giết chết 21 con lợn rừng ở Ba Lan

06/12/2019

Lợn rừng Á-Âu (Valentin Panzirsch)

Theo báo cáo của Bộ trưởng Nông nghiệp, một vụ dịch của Sốt Lợn châu Phi đã giết chết 21 con lợn rừng ở Ba Lan, gần biên giới Đức.

Các quan chức đã thêm hàng rào 34 dặm cho  hàng rào 48 dặm cài đặt trước đó; thợ săn địa phương đã được hướng dẫn để giết tất cả lợn rừng gần thị trấn Zielona Gora; và các binh sĩ quân đội đang tìm kiếm các khu rừng để tìm kiếm những con lợn chết, Jan Krzysztof Ardanowski, bộ trưởng nông nghiệp, cho biết.

Mục tiêu của hàng rào là để bảo vệ các trang trại lợn ở tỉnh lân cận gần thành phố Poznan, AP báo cáo. Ardanowski nói rằng căn bệnh này chưa được tìm thấy ở vật nuôi cho đến nay, nhưng hơn 2.000 con lợn đực đã bị bệnh hoặc bị giết trong năm nay, hầu hết ở khu vực giáp Ukraine.

Đầu năm nay, theo AP, các thợ săn đã giết chết 270.000 con lợn rừng ở miền đông Ba Lan trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lây lan, gây ra sự phẫn nộ của các nhóm bảo vệ động vật. Nó được cho là phần lớn thành công cho đến khi các trường hợp được phát hiện ở phía tây của quận vào tháng trước.

Võ Văn sự dich từ: Katie James December 4, 2019 01:06 PM African Swine Fever Kills 21 Wild Boar in Poland.https://www.porkbusiness.com/article/african-swine-fever-kills-21-wild-boar-poland

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi