Sản lượng gà thịt toàn cầu tăng 2%

10/11/2020

Đọc các thông tin cập nhật mới nhất về ngành gia cầm từ Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nam Mỹ.

Jim Wyckoff

Ngày 16 tháng 10 năm 2020, lúc 9:17 sáng

Trứng loại gà thịt ở Mỹ tăng 2%

USDA tuần này cho biết các trại sản xuất giống ở Hoa Kỳ đặt chương trình hàng tuần 224 triệu quả trứng trong các lò ấp trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 10 năm 2020, tăng 2% so với một năm trước. Khả năng nở trung bình của gà con nở trong tuần ở Hoa Kỳ là 82,3%. Khả năng nở trung bình được tính bằng cách chia gà con nở trong tuần cho số trứng đặt trước đó ba tuần.

 

Gà thịt uống nước từ hệ thống nhỏ giọt trên cao

 

Mỹ đã tăng vị trí đặt trứng gà thịt lên 2% vào năm 2020

Gà con loại gà thịt được đặt ở Hoa Kỳ Giảm 3%

Chương trình hàng tuần của những người nuôi gà thịt tại Hoa Kỳ đã đặt 177 triệu gà con để sản xuất thịt trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 10 năm 2020, giảm 3% so với một năm trước. Vị trí đặt tích lũy từ tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 1 năm 2020 đến ngày 10 tháng 10 năm 2020 cho Hoa Kỳ là 7,61 tỷ. Vị trí tích lũy đã giảm 1% so với cùng kỳ năm trước đó.

Trung Quốc chứng kiến ​​việc giảm nhập khẩu thịt vào năm 2021

USDA tuần này báo cáo nhập khẩu thịt toàn cầu sẽ giảm nhẹ vào năm 2021 do nhu cầu giảm từ Trung Quốc bù đắp cho các nơi khác. Nhập khẩu thịt của Trung Quốc được dự báo sẽ lập kỷ lục vào năm 2020 do sản lượng thịt lợn giảm mạnh do dịch tả lợn châu Phi (ASF). Năm tới, nhập khẩu dự kiến ​​sẽ giảm do các nhà sản xuất xây dựng lại đàn lợn và sản xuất phục hồi. Bên ngoài Trung Quốc, nhập khẩu thịt toàn cầu phần lớn đang tăng trở lại khi các nền kinh tế phục hồi từ COVID-19 và khi nhu cầu dịch vụ thực phẩm được cải thiện.

Nhập khẩu thịt gà của Trung Quốc được dự báo thấp hơn 6% ở mức 925.000 tấn. Nhu cầu yếu hơn bắt nguồn từ việc mở rộng sản xuất trong nước và mức độ sẵn sàng hạn chế của người tiêu dùng trong việc bù đắp tiêu thụ thịt lợn với thịt gia cầm, đặc biệt là do nguồn cung thịt lợn lớn hơn.

Sản lượng thịt gà thế giới dự báo tăng 2% vào năm 2021 — một kỷ lục mới

USDA tuần này báo cáo sản lượng toàn cầu dự báo sẽ cao hơn 2% vào năm 2021 lên mức kỷ lục 102,9 triệu tấn. Mặc dù Trung Quốc sẽ đạt được lợi nhuận lớn nhất, nhưng tăng trưởng sản xuất của nước này sẽ giảm tốc khi nhu cầu tiêu dùng giảm xuống. Sự sẵn lòng của người tiêu dùng Trung Quốc để bù đắp lượng tiêu thụ thịt lợn thấp hơn bằng thịt gà bị hạn chế và nguồn cung thịt lợn trong nước được dự báo sẽ phục hồi do dịch tả lợn châu Phi (ASF).

Các nhà sản xuất hàng đầu khác được dự báo sẽ mở rộng ở mức độ vừa phải, trong đó Brazil, EU, Hoa Kỳ và Ấn Độ tăng đáng kể nhất. Trong khi một phần của tăng trưởng này sẽ hướng đến thị trường quốc tế, tăng trưởng kinh tế được dự báo sẽ thúc đẩy nhu cầu nội địa ở các nước sản xuất lớn.

Xuất khẩu toàn cầu được dự báo sẽ cao hơn 2% vào năm 2021 lên mức kỷ lục 12,2 triệu tấn. Nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới Brazil sẽ chiếm hơn một phần ba mức tăng trưởng. Lợi thế cạnh tranh của Brazil trong việc cung cấp các sản phẩm đa dạng cho nhiều thị trường với giá cả cạnh tranh sẽ tạo điều kiện thúc đẩy các chuyến hàng mở rộng đến Trung Đông và Châu Phi cận Sahara, rất quan trọng cho sự tăng trưởng khi nhu cầu của Trung Quốc yếu hơn. Sau hai năm tăng trưởng ngoạn mục, nhu cầu của Trung Quốc sẽ giảm xuống, mặc dù vẫn ở gần mức cao kỷ lục. Trên toàn cầu, nhu cầu gia tăng của EU và Ả Rập Xê Út sẽ bù đắp cho sự sụt giảm ở Trung Quốc cũng như Nam Phi. Sản xuất và xuất khẩu của Hoa Kỳ.

Sản lượng của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 1% lên 20,5 triệu tấn vào năm 2021. Xuất khẩu được dự báo hầu như không thay đổi ở mức 3,3 triệu tấn vì nhu cầu mờ nhạt ở hầu hết các thị trường lớn của Mỹ, đặc biệt là Mexico, sẽ kìm hãm tăng trưởng.

Dự trữ thực phẩm trong kho lạnh

Sản lượng thịt gia cầm toàn cầu đã tăng lên bất chấp cú sốc từ COVID-19

USDA phát hành báo cáo sử dụng thức ăn chăn nuôi hàng năm của Trung Quốc

Lượng thức ăn chăn nuôi 2020/21 của Trung Quốc và việc sử dụng còn lại cho tất cả các loại ngũ cốc thô và lúa mì chất lượng thức ăn chăn nuôi ước tính tăng 3,2% so với năm tiếp thị trước do sản lượng lợn dự kiến ​​phục hồi và mở rộng mạnh mẽ trong lĩnh vực gia cầm và động vật nhai lại.

Mặc dù các cơn bão đã gây ra thiệt hại nặng nề và việc cư trú trên diện rộng ở các tỉnh sản xuất ngô chính ở Đông Bắc Bộ, nhưng tác động đến sản lượng nói chung sẽ bị hạn chế vì bão chỉ xảy ra vài tuần trước khi thu hoạch và sẽ không gây thiệt hại toàn bộ.

Ngoài ra, tác động của sâu bệnh quân đội mùa thu (FAW) ít hơn so với dự đoán, dẫn đến tổng sản lượng ngô chỉ giảm 4%. Trong khi Trung Quốc có thể phụ thuộc nhiều hơn vào nhập khẩu ngô trong năm tiếp thị tới, một số lợi nhuận này sẽ được giảm thiểu do việc tăng cường sử dụng lúa miến, lúa mạch, gạo cũ và lúa mì trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi để thay thế cho ngô có giá cao kỷ lục.

Hãy đọc Triển vọng về Lợn của Jim Wyckoff trên Trang web về Lợn và xem các cập nhật mới nhất về ngành chăn nuôi bò và sữa toàn cầu trên Trang web Gia súc.

Read Jim Wyckoff's Pig outlook on The Pig Site and see the latest updates in the global beef and dairy industry on The Cattle Site

Võ Văn Sự dịch từ: Weekly poultry outlook - global broiler production up 2 percent. Jim Wyckoff. 16 October 2020, at 9:17am. Https://www.thepoultrysite.com/articles/weekly-poultry-outlook-global-broiler-production-up-2-percent

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi