Nghiên cứu mới nổi cho thấy rằng trứng có thể cung cấp nguồn protein quan trọng trong chế độ ăn của người lớn tuổi

30/09/2020

Trang web Gia cầm (The Poultry Site)

Ngày 28 tháng 9 năm 2020, lúc 8:32 sáng

Một nghiên cứu được công bố gần đây đã chỉ ra cách trứng có thể ngăn ngừa sự suy giảm cơ bắp và cải thiện chế độ ăn của người lớn tuổi.

Một bài báo mới, được xuất bản trên tạp chí Public Health Nutrition Public Health Nutrition, thảo luận về cách trứng có thể mang lại cơ hội "ăn đầu tiên" lý tưởng để tăng lượng protein và giúp ngăn ngừa sự suy giảm cơ bắp ở người lớn tuổi, như được điều tra trong nghiên cứu của một nhóm tại Đại học Bournemouth, một phần- được tài trợ bởi Hội đồng Công nghiệp Trứng của Anh British Egg Industry Council.

Protein cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa các tế bào và mô của cơ thể; Khi con người già đi, mất khối lượng cơ và sức mạnh (giảm cơ) có thể làm tăng nhu cầu protein. Trứng cung cấp protein chất lượng cao giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của cơ xương.

Mặc dù trứng là thực phẩm có lợi cho người lớn tuổi - giàu chất dinh dưỡng quý giá và là nguồn protein chất lượng cao; cũng như dễ nấu và dễ ăn - Dữ liệu của Khảo sát Chế độ ăn uống và Dinh dưỡng Quốc gia Vương quốc Anh (NDNS) cho thấy lượng trứng và các món ăn từ trứng hiện nay ở người lớn tuổi chỉ bằng 2% tổng năng lượng hàng ngày và chỉ 3% lượng protein trung bình hàng ngày đầu vào.

Nghiên cứu đã xem xét một số chiến lược tiềm năng có thể giúp tăng tiêu thụ trứng ở các nhóm tuổi lớn hơn, bao gồm cung cấp các công thức nấu ăn và gói gia vị / thảo mộc, để cải thiện hương vị và khả năng chấp nhận.

Bài báo, được xuất bản trực tuyến vào tháng 9 trên tạp chí Public Health Nutrition, có tựa đề Cung cấp công thức nấu ăn và gói gia vị / thảo mộc dùng một lần để tăng lượng trứng và protein ở người lớn tuổi sống trong cộng đồng: một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, nghiên cứu 100 người lớn trên 55 tuổi và thói quen ăn trứng của họ.

Trứng có kết cấu mềm, dễ nấu, giá thành rẻ và thời hạn sử dụng lâu - vì vậy, kết hợp với giá trị dinh dưỡng của chúng, chúng có thể là một nguồn protein quan trọng cho người lớn tuổi. Nghiên cứu đã cung cấp các công thức nấu ăn dựa trên trứng giàu protein và các gói gia vị / thảo mộc dùng một lần cho những người tham gia trong 12 tuần trong một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, dẫn đến lượng trứng ăn vào cao hơn ở những người được can thiệp, duy trì được đến 12 tuần sau đó kết thúc thử nghiệm.

Một trong những tác giả của bài báo, Katherine Appleton, cho biết: “Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng bằng cách cung cấp cảm hứng về công thức chế biến trứng đơn giản và giúp làm cho trứng ngon miệng hơn, lượng tiêu thụ của chúng có thể được tăng lên. Bằng cách tập trung vào cách tiếp cận ưu tiên thực phẩm thay vì thực phẩm tăng cường hoặc thực phẩm bổ sung, chúng tôi nghĩ rằng có thể duy trì sự thay đổi hành vi tích cực, vì chi phí tối thiểu và khả năng chấp nhận trứng cao đối với đối tượng này là những yếu tố có lợi. Một lợi ích thiết thực có thể là thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh của những người có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc tăng lượng protein. "

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nhiều nghiên cứu đánh giá các chiến lược tốt nhất để tăng lượng protein ở nhóm tuổi này sẽ có giá trị đáng kể.

Võ Văn Sự dịch từ: The Poultry Site. 28 September 2020, at 8:32am Emerging research suggests that eggs could provide a key protein source in the diets of older people. https://www.thepoultrysite.com/news/2020/09/emerging-research-suggests-that-eggs-could-provide-a-key-protein-source-in-the-diets-of-older-people

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi