Nghiên cứu mới cho biết Lợn, gà không mẫn cảm với COVID-19

18/04/2020

coronavirus2019 mới

Hình ảnh kính hiển vi điện tử truyền qua này cho thấy SARS-CoV-2, còn được gọi là 2019-nCoV, virus gây ra COVID-19. phân lập từ một bệnh nhân ở Hoa Kỳ, nổi lên từ bề mặt tế bào nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Tín dụng: NIAID-RML (NIAID-RML)

Nghiên cứu từ Viện Friedrich Loeffler ở Đức cho thấy lợn và gà không mẫn cảm với SARS-CoV-2 (loại virus gây ra COVID-19 ở người).

Dave Pyburn, bác sĩ thú y trưởng của Ủy ban Thịt lợn Quốc gia, cho biết đây là tin tức đầy hứa hẹn cho ngành công nghiệp thịt lợn của Hoa Kỳ.

“Cho đến nay, tôi đã thấy kết quả của hai nghiên cứu - một nghiên cứu xuất phát từ Trung Quốc và nghiên cứu này từ Đức”, theo ông Py Pyburn. Trong cả hai trường hợp, họ đã cố gắng lây nhiễm cho lợn và họ không thể lây nhiễm cho lợn.

Viện Friedrich Loeffler đã bắt đầu một vài tuần trước với các nghiên cứu về nhiễm trùng ở lợn, gà, dơi ăn quả và chồn. Kết quả ban đầu cho thấy dơi ăn quả và chồn dễ bị nhiễm SARS-CoV-2, nhưng lợn và gà thì không.

Đặc biệt, tính mẫn cảm của chồn sương là một phát hiện quan trọng, vì chúng có thể được sử dụng làm động vật mẫu cho người nhiễm bệnh để thử nghiệm vắc-xin hoặc thuốc, bản phát hành cho biết.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chồn sương có thể bị nhiễm SARS-CoV-2 một cách hiệu quả, chúng có thể nhân lên virus tốt và truyền nó cho các loài đồng loại. Virus cư trú và nhân lên chủ yếu ở khu vực phía trên của đường hô hấp nhưng những con vật bị nhiễm bệnh không có triệu chứng bệnh.

Họ đã kiểm tra xem lợn và gà có thể bị nhiễm bệnh, nhân lên mầm bệnh và cho thấy các triệu chứng của bệnh. Các xét nghiệm cũng được thực hiện để xác định xem lợn và gà có thể bài tiết mầm bệnh hay không, gây nguy cơ tiềm ẩn cho con người. Trong các điều kiện thử nghiệm, cả lợn và gà đều không bị nhiễm SARS-CoV-2.

“Theo kiến ​​thức hiện tại, chúng không bị ảnh hưởng bởi virus và do đó không gây ra bất kỳ rủi ro tiềm tàng nào cho con người”, tờ báo cho biết.

Pyburn cho biết nhiều nghiên cứu đang diễn ra ở Hoa Kỳ và các phòng thí nghiệm quốc tế khác đang xem xét lợn, vật nuôi và vật nuôi khác.

“Cho đến thời điểm này, chúng tôi không có bằng chứng nào cho thấy lợn có thể bị nhiễm bệnh”, Pyburn nói.

Thông tin thêm từ PORK của Tạp chí Farm:

Thử nghiệm hổ dương tính với COVID-19 trong vườn thú New York. Tiger Tests Positive for COVID-19 in New York Zoo

Gia súc có thể truyền COVID-19 cho con người không?  Can Livestock Transmit COVID-19 to Humans?

PRRS và PEDV có thể dạy chúng ta điều gì về COVID-19? What Can PRRS and PEDV Teach Us About COVID-19?

Kéo đòn bẩy: Bạn có nên làm chậm sự tăng trưởng của lợn? Pulling the Lever: Should You Slow Down Pig Growth?

Tyson Shutter Nhà máy thịt lợn Iowa trong bối cảnh COVID-19 bùng phát. Tyson Shutters Iowa Pork Plant Amid COVID-19 Outbreak

Võ Văn Sự dich từ: Jennifer Shike. April 8, 2020 09:01 AM New Research Says Pigs, Chickens Are Not Susceptible to COVID-19. https://www.porkbusiness.com/article/new-research-says-pigs-chickens-are-not-susceptible-covid-19

Video

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi