Ngành công nghiệp thịt lợn hài lòng với USDA, FDA Quy định về thực phẩm từ nuôi cấy tế bào

11/03/2019

Jennifer Shike

 

Bánh hamburger thịt (Ảnh của Farm Journal  - Tạp chí trang trại)

Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm (FSIS - Food Safety and Inspection Service)  của Bộ Nông nghiệp Mỹ - USDA và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services - HHS) đã công bố một thỏa thuận chính thức để cùng giám sát việc sản xuất các sản phẩm thực phẩm cho người có nguồn gốc từ các tế bào của vật nuôi vào thứ năm vừa rồi (tức 7Mar19).

Thỏa thuận giữa FSIS và FDA đề cập đến sự giám sát theo quy định đối với thực phẩm của con người được sản xuất bằng công nghệ mới này và công nhận vai trò quan trọng của mỗi bên.

Jim Monroe, giám đốc quan hệ công chúng của Hội đồng sản xuất thịt lợn quốc gia cho biết, liên minh của Hội đồng sản xuất thịt lợn quốc gia (The National Pork Producers Council - NPPC) đã liên tục kêu gọi một sân chơi bình đẳng khi điều đã đến là việc giám sát thương xuyên nguồn protein được sản xuất tại phòng thí nghiệm này, khuôn khổ được chính quyền Trump công bố hôm nay đã làm được điều đó. Chúng tôi rất hài lòng với kết quả này.

Theo USDA, thỏa thuận giải thích vai trò và trách nhiệm giám sát của cả hai cơ quan và cách các cơ quan sẽ hợp tác để điều chỉnh sự phát triển và đưa các sản phẩm này vào thương mại. Phương pháp điều chỉnh chung này sẽ đảm bảo rằng các sản phẩm nuôi cấy tế bào có nguồn gốc từ các dòng tế bào của vật nuoi được sản xuất an toàn và được dán nhãn chính xác.

Người tiêu dùng của Hoa Kỳ tin tưởng nhãn hiệu kiểm tra của USDA để đảm bảo các sản phẩm an toàn, lành mạnh và được dán nhãn chính xác ", Phó Giám đốc USDA, Bộ trưởng Bộ An toàn Thực phẩm Mindy Brashears cho biết. chẵn lẻ trong ghi nhãn.

Các bên liên quan muốn rõ ràng khi nói đến vấn đề này. Làm thế nào ngành công nghiệp sẽ đảm bảo an toàn và ghi nhãn thích hợp của các sản phẩm thực phẩm nuôi cấy tế bào này?

Frank Yiannas, FDA cho biết, sự hợp tác giữa USDA và FDA sẽ cho phép chúng tôi rút ra kiến ​​thức chuyên môn độc đáo của mỗi cơ quan trong việc giải quyết nhiều cân nhắc kỹ thuật và quy định quan trọng có thể phát sinh với việc phát triển các sản phẩm thực phẩm nuôi cấy tế bào động vật cho con người. Phó ủy viên chính sách thực phẩm và phản ứng.

Thỏa thuận nói rằng các cơ quan đồng ý về một khung pháp lý chung nơi FDA giám sát việc thu thập tế bào, ngân hàng tế bào và sự phát triển và biệt hóa tế bào. Giám sát của FDA sẽ chuyển sang giám sát của FSIS trong giai đoạn thu hoạch tế bào. FSIS sẽ giám sát việc sản xuất và dán nhãn các sản phẩm thực phẩm của con người có nguồn gốc từ các tế bào của gia súc và gia cầm.

NPPC hiện chú ý đến việc thiết lập khung pháp lý phù hợp cho vật nuôi được chỉnh sửa gen. Hiện đang bị đình trệ tại FDA, NPPC tin rằng sự giám sát quy định của USDA đối với vật nuôi được chỉnh sửa gen mang lại cho nền nông nghiệp Hoa Kỳ hy vọng tốt nhất để nhận ra tiềm năng đáng kinh ngạc của nó.

Ngoài việc tăng cường sức khỏe động vật và giảm rủi ro tài chính cho nông dân, việc chỉnh sửa gen hứa hẹn bao gồm ít sử dụng kháng sinh để chăm sóc gia súc và giảm tác động môi trường từ các hoạt động trang trại hiệu quả hơn, theo Monroe Monroe.

Võ Văn Sự dịch từ: Jennifer Shike. March 7, 2019 03:50 PM. Pork Industry Pleased With USDA, FDA Regulation of Cell-Cultured Food. https://www.porkbusiness.com/article/pork-industry-pleased-usda-fda-regulation-cell-cultured-food

Người dịch - Võ Văn Sự

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi