Hãy ăn thịt để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong thời kỳ khủng hoảng

07/01/2021

JENNIFER SHIKE

19 tháng 12 năm 2020

Thông thường, chúng ta đợi cho đến khi bị ốm mới nghĩ về cách để có thể ngăn ngừa nó. Chúng ta đều biết thịt đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta để xây dựng cơ và xương. Nhưng bạn có biết nó cũng đóng vai trò là nền tảng xây dựng các enzym, hormone và vitamin? Giữa đại dịch COVID-19, mọi người bắt đầu nói nhiều hơn về lợi ích tích cực khác của việc ăn thịt: nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.

Kim Kirchherr, một “Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký – Registered Dietitian - RD” (xem Chú thích)  và là chủ tịch của tổ chức “K2 Outcomes LLC” (Xem chú thích) cho biết, hơn bao giờ hết, mọi người đang tìm kiếm những loại thực phẩm tiện lợi, dễ dàng cung cấp nhiều dinh dưỡng cho mỗi miếng ăn.

“Tôi cảm nhận đó là thịt và thịt lợn nói chung, mà bạn có nguồn protein giàu chất dinh dưỡng này. Nhưng âm thanh bao quanh của những gì khác đi kèm với những gam protein đó thực sự quan trọng để nói về nó, đặc biệt là ngay bây giờ khi bạn đang tìm cách hỗ trợ hệ thống miễn dịch, ”bà chuyên gia nói.

Kirchherr chia sẻ cách ăn thịt có thể hỗ trợ khả năng miễn dịch của bạn, nhưng cũng đưa ra những lời khuyên khác để giữ sức khỏe trong thời kỳ khủng hoảng.

1. Ăn thịt.

Thịt là một nguồn tuyệt vời của các chất dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch như protein và kẽm, ngoài ra còn có một số loại Vitamin B6, Vitamin B12 và selen. Nó cũng cung cấp các chất dinh dưỡng mà mọi người thường không nghĩ đến như riboflavin, bà ấy nói thêm.

Kirchherr nói: “Ăn một chế độ ăn uống cân bằng là rất quan trọng vì bạn luôn muốn hỗ trợ sức khỏe và hệ thống miễn dịch của mình bằng các chất dinh dưỡng. "Việc có được nguồn dinh dưỡng ổn định luôn là điều quan trọng, nhưng đặc biệt là với tình huống mà chúng ta đang phải đối phó ngay bây giờ."

Bà nói rằng sự thể hiện trực quan của tổ chức “ChooseMyPlate (https://www.myplate.gov/) về khoa học dinh dưỡng là nơi tốt nhất để bắt đầu. Kirchherr nói: “Khi bạn xem xét một chế độ ăn uống cân bằng, tất cả năm nhóm thực phẩm đó (trái cây, rau, ngũ cốc, sữa, thực phẩm protein) sẽ làm nên điều gì đó độc đáo và thú vị. “Nếu bạn có thể nhớ năm nhóm phụ - rằng bạn nhận được điều gì đó độc đáo từ mỗi nhóm và có sự đa dạng ở tất cả chúng - thì điều đó thực sự là nền tảng để hỗ trợ sức khỏe của bạn và cuối cùng là hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn.”

Kirchherr cho biết các chất dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch khác như vitamin A và vitamin C kết hợp tốt với thịt lợn. Ví dụ, bạn có thể trộn thịt lợn và dứa trên một kabob (một đĩa đựng một món thịt, cá, hoặc rau được nướng hoặc xiên que hoặc nhổ. hoặc thịt lợn với sốt táo – Ghi chú của người dịch). Bà cho biết thêm, rau xanh luôn kết hợp tốt với bất kỳ loại thịt lợn nào bạn chọn để phục vụ để tạo ra một bữa ăn cân bằng đẹp mắt, cung cấp danh sách dài các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần để duy trì sức khỏe.

2. Thực hành tốt an toàn thực phẩm.

Mặc dù vẫn còn nhiều điều cần được khám phá về COVID-19, Kirchherr nói rằng hãy luôn tuân thủ các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Dịch bệnh (CDC). Nhưng có một số điều mà mọi người nên luôn làm để giữ sức khỏe, và đặc biệt là khi họ đang làm việc với thực phẩm.

“Khi chế biến thịt, hãy rửa tay trước khi bắt đầu. Rửa tay sau khi chạm vào thịt sống và chuẩn bị chế biến món salad. Bà nói rằng việc rửa tay đúng cách mà chúng tôi đang nghe chỉ là lời khuyên hữu ích và lời khuyên tốt về an toàn thực phẩm.

Khi nói đến việc mang hàng tạp hóa về nhà, bà ấy khuyến khích mọi người nghĩ đến nơi họ cất hàng tạp hóa và để thực phẩm sống tránh xa thực phẩm nấu chín và ăn liền.

Ngoài ra, sử dụng nhiệt kế thịt và nấu ở nhiệt độ thích hợp sẽ không chỉ tốt cho an toàn thực phẩm mà còn mang lại cho bạn trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.

3. Chú ý đến sức khỏe thể chất và cảm xúc của bạn.

Kirchherr nói: “Tôi nghĩ rằng phần còn lại để hỗ trợ khả năng miễn dịch của chúng ta là chăm sóc cho bản thân.

Nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục và kiểm soát căng thẳng đều hỗ trợ sức khỏe tổng thể trong tình huống khủng hoảng. Cô ấy nói rằng đó là lời khuyên hữu ích nên làm theo ngay cả khi chúng ta không có đại dịch.

Bạn không có thời gian để tập thể dục? Kirchherr nói hãy thử đi học cũ.

“Có thể đó chỉ là đi bộ lên xuống cầu thang của bạn một vài lần hoặc diễu hành tại chỗ trong khi bạn đang xem TV vào ban đêm hoặc chống đẩy trong quảng cáo,” bà nói. “Đó là kiểu‘ học cũ ’về một số điều mà chúng tôi biết là dễ dàng đối với chúng tôi mà không yêu cầu chúng tôi phải ra khỏi nhà.”

Kirchherr nói rằng với nhiều người ở nhà hơn bây giờ - nấu ăn trong nhà bếp của họ - cơ hội thu hẹp khoảng cách giữa thực phẩm, dinh dưỡng và nông nghiệp là lớn hơn bao giờ hết. Bây giờ là thời điểm quan trọng để tìm hiểu nhau trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm và bắt đầu cuộc trò chuyện.

“Làm thế nào chúng ta có thể giúp kết nối các điểm  đó? Chúng tôi giúp xây dựng niềm tin đó bằng cách nào? Và làm cách nào để biến nó trở nên siêu đơn giản? ” Bà ấy hỏi.

Hướng mọi người đến ChooseMyPlate là một bước khởi đầu. Hãy nhớ hai hoặc ba nhóm thực phẩm cho một bữa ăn và thay đổi các lựa chọn của bạn trong đó và bạn sẽ đi trên một con đường thực sự tốt, Kirchherr khuyên.

“Tôi cảm thấy điều đó hỗ trợ nông dân của chúng tôi, tất cả nông nghiệp và sức khỏe của chúng tôi. Đó là thắng – thắng nữa – thắng mãi (win-win-win), ”Kirchherr nói.

Nội dung khác từ Farm Journal's PORK:

Chăm sóc bản thân ngay cả khi đang ở giữa khủng hoảng

Làm thế nào chúng ta có thể giữ thịt lợn tại bàn trong thời gian COVID-19?

3 mẹo đơn giản để giúp sức khỏe của bạn luôn ổn định

Chú thích:

Một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RD) hoặc chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký (RDN) là một chuyên gia dinh dưỡng đáp ứng tất cả các yêu cầu chuyên môn và học thuật đặc biệt, bao gồm cả việc hoàn thành bằng cử nhân với chương trình giảng dạy dinh dưỡng được công nhận , thực tập tại một cơ sở chăm sóc sức khỏe, tổ chức dịch vụ thực phẩm hoặc cơ quan cộng đồng đã được phê duyệt, và đạt yêu cầu trong kỳ thi đăng ký.

Tổ chức “K2 Outcomes LLC” (https://www.apollo.io/companies/K2-Outcomes-LLC/5e56b6ab010800000151fd44?chart=count): Chuyên môn về nông nghiệp, y tế và thực phẩm. Giúp các cá nhân và tổ chức kết nối trang trại đến bàn ăn về sức khỏe đồng thời tạo niềm vui có từ ý nghĩa của thực phẩm và nấu ăn đối với gia đình.

Võ Văn Sự dịch từ: JENNIFER SHIKE December 19, 2020. Eat Meat to Support Your Immunity During a Crisis.https://www.porkbusiness.com/news/education/eat-meat-support-your-immunity-during-crisis

 

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi