Đừng xin lỗi về các biện pháp an toàn sinh học trên trang trại của bạn

15/10/2020

Maureen Hanson

28 tháng 2 năm 2020 10:14 sáng

   

Trại bò bệ nằm tự do “Fair Oaks Robotic” (Betsy Jibben)

Khi bạn nghĩ về an toàn sinh học trong trang trại, hãy tưởng tượng trang trại của bạn là một lâu đài, Danelle Bickett-Weddle, DVM, cộng sự của Trung tâm An ninh Thực phẩm và Sức khỏe Cộng đồng tại Đại học Thú y Đại học Bang Iowa, khuyên như thế.

Bà nói: “Khi chúng tôi hình dung một lâu đài, chúng tôi nghĩ đến tất cả các đặc điểm thiết kế để bảo vệ nó - một vị trí biệt lập, một hàng rào cao bên ngoài và có thể là một con hào xung quanh toàn bộ khu đất. “Đó là cách bạn cần nghĩ về trang trại của mình - bạn là vua hay nữ hoàng, và chỉ bạn mới có quyền quyết định khi nào và cho ai cầu kéo được hạ xuống.

”Iowa không xa lạ gì với các sự kiện dịch bệnh động vật hạn chế buôn bán, khi vừa mới điều hướng và có một đợt bùng phát Dịch cúm gia cầm gây bệnh cao (HPAI) ở gia cầm cách đây chưa đầy 5 năm. Giống như bệnh lở mồm long móng (FMD) nếu nó được đưa vào, HPAI yêu cầu các nỗ lực ngăn chặn để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ở Iowa.

Bickett-Weddle nói rằng nếu bệnh LMLM được xác nhận tại một trang trại chăn nuôi ở bất kỳ đâu ở Hoa Kỳ, tất cả các hoạt động vận động động vật trên toàn quốc sẽ bị dừng hoàn toàn trong tối thiểu 72 giờ. Ở Iowa, việc di chuyển xe chở thức ăn và sữa cũng có thể bị hạn chế nghiêm trọng. Sau 72 giờ đầu tiên, việc di chuyển ra vào các trang trại chăn nuôi trong khu vực vài dặm xung quanh trang trại dương tính với bệnh LMLM có thể tiếp tục, nhưng chỉ trên cơ sở cho phép cho đến khi dịch bùng phát được giải quyết.

Bickett-Weddle lưu ý: “Nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy tưởng tượng bạn sẽ phải chịu áp lực như thế nào khi nó diễn ra. “Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có kế hoạch trước thời hạn.

”Gặp gỡ bác sĩ thú y của bạn là bước đầu tiên quan trọng trong việc phát triển một kế hoạch an toàn sinh học. Một trong những điểm nổi bật của kế hoạch như vậy là một lần ra vào trang trại được quản lý và duy nhất. Xem xét tất cả các phương tiện và những người thường xuyên ra vào trang trại của bạn - nhân viên, bác sĩ thú y, xe chở thức ăn, xe chở sữa, máy rải phân, xe kéo chăn nuôi, đại diện AI, xe tải đẩy và nhiên liệu, xe tải UPS và FedEx, xe tải kết xuất và hơn thế nữa .

Làm thế nào bạn có thể quản lý tốt nhất những chuyển động này và khả năng ô nhiễm kèm theo của xe cộ, động vật và con người? Một số ý tưởng bao gồm:

> Xác định người quản lý an toàn sinh học thực thi kế hoạch an toàn sinh học.

> Thiết lập hệ thống lưu trữ hồ sơ cho các động vật di chuyển ra vào trang trại.

> Biết ai đang vào trang trại bằng cách yêu cầu người giao thức ăn và những người khác được ghi lại bằng nhật ký giao hàng.

> Cung cấp và yêu cầu quần áo và ủng bảo hộ, dùng một lần cho những khách tham quan vào hoạt động của bạn. Khuyến khích nhân viên và những người thường xuyên tiếp xúc với động vật có quần áo và giày dép dành riêng cho nông trại.

> Đảm bảo Mã số Nhận dạng Cơ sở (PIN) từ Viên chức Thú y Tiểu bang của bạn cho mọi địa điểm nơi bạn có chăn nuôi. Giấy phép di chuyển trong tình huống cách ly sẽ không được cấp nếu không có mã PIN.

Bộ sưu tập toàn diện các nguồn tài nguyên để phát triển kế hoạch an toàn sinh học nâng cao cho trang trại bò sữa có trên trang web Nguồn cung cấp sữa an toàn của USDA. Bao gồm các công cụ để đào tạo an toàn sinh học và các biển báo trang trại in được, cùng với các mẹo thực hành để bảo vệ đàn bò sữa.

Bickett-Weddle chỉ ra rằng an toàn sinh học tuyệt vời có thể bảo vệ đàn gia súc của bạn khỏi các bệnh có hại như BVD và salmonella, cũng như những bệnh thảm khốc như FMD. Và trong trường hợp bùng phát nghiêm trọng, một đàn “sạch” có thể có lợi về mặt kinh tế, vì nó sẽ có thể bán được sản phẩm khi những đàn khác không thể.

Khi đã có kế hoạch an toàn sinh học, hãy thực thi nó. Bà nói: “Sự thật là an toàn sinh học gây bất tiện cho mọi người. "Nhưng nó cũng rất cần thiết."

Nội dung liên quan:

Võ Văn Sự dịch từ: Maureen Hanson.February 28, 2020 10:14 AM Don't Apologize for Biosecurity Measures on Your Farm. https://www.dairyherd.com/article/dont-apologize-biosecurity-measures-your-farm

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi