Các lựa chọn thay thế thịt dựa trên thực vật: Bạn có điên không?

09/12/2019

Burger King (Ảnh của Burger King)

Gần 30% số người được hỏi trong một cuộc thăm dò của tạp chi PORK (thịt lợn) gần đây cho biết họ đã thử dùng các sản phẩm thay thế thịt thực vật và 16% cho biết họ thích chúng.

Trong chuyến đi gần đây trên xe  của hãng Uber trên đường đến Hội nghị chuyên đề phúc lợi loài lợn (Pig Welfare Symposium), tôi đã có một cuộc trò chuyện tuyệt vời với người tài xế sinh ra ở bang Minnesota, với những câu chuyện về ông của anh ấy - một nông dân chăn nuôi và trồng ngũ cốc. Trong chuyến đi ngắn này chúng tôi đã chuyện trò đủ loại từ xử lý phân chuồng đến phúc lợi động vật. Và như bạn có thể đoán, “bánh Burger Impossibe” dựa trên thực vật cũng đến trong thảo luận của chúng tôi.

 

Anh ấy hỏi tôi liệu đã ăn thử chưa và tôi nói với anh ấy rằng tôi không quá phấn khích khi ăn thử nó vì tôi rất thích đồ ăn thật. Anh ấy thừa nhận rằng anh ấy thực sự thích hương vị của “bánh Burger Impossibe” và nghĩ rằng nó có hương vị, nhưng anh ấy chắc chắn không phải là người ăn chay.

Mặc dù tôi không quan tâm đến việc thử các lựa chọn thay thế thịt thực vật, tôi nghĩ tôi sẽ làm như vậy để tôi có thể hiểu biết hơn từ kinh nghiệm trực tiếp khi đến thăm mọi người về các lựa chọn thay thế thịt này.

Dennis DiPietre, nhà báo phụ trách chuyên mục của tạp chí PORK, đề nghị chúng ta cần ra ngoài và mua các món kinh điển và các mặt hàng thực vật mới trên thực đơn thức ăn nhanh và làm bài kiểm tra hương vị của riêng mình.

Tôi muốn biết những gì bạn nghĩ. Bạn đứng ở đâu trong câu hỏi này: Bạn đã bao giờ thử một loại thịt thay thế từ thực vật chưa? Phần lớn những người được hỏi của chúng tôi đã không thử những lựa chọn thay thế này - bao gồm cả bản thân tôi. Trên thực tế, 26% nói “Buồn nôn – không phải cách - Ick, no way”  và 46% nói “Đồ chết tiệt, không. Bạn có điên không? “Heck, no. Are you crazy."

Còn bạn thế nào?

 Thông tin thêm từ PORK của Tạp chí Farm:

Technology Never Tasted and Looked So Good Công nghệ không bao giờ nếm và nhìn rất tốt

Burger King’s Impossible Mess Over Fake Meat Burger King Impossibke trộn lẫn thịt giả

Food Industry Experts Agree – Real Meat is Staying on the Plate. Các chuyên gia ngành công nghiệp thực phẩm đồng ý - Thịt thật đang ở trên đĩa

Pork Industry Embraces Changing Consumer Demographics. Công nghiệp thịt lợn thay đổi nhân khẩu học của người tiêu dùng

Võ Văn Sự dịch từ: Jennifer Shike. November 20, 2019 03:54 PM Plant-Based Meat Alternatives: Are You Crazy?  https://www.porkbusiness.com/article/plant-based-meat-alternatives-are-you-crazy

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi