Các băng đảng ở Trung Quốc lừa đảo dịch sốt lợn châu Phi

16/07/2019

Sốt lợn châu Phi đang đe dọa ngành công nghiệp thịt lợn khổng lồ của Trung Quốc. (MGN)

Các băng đảng tội phạm đang lùa đảo nhân dịp sốt lợn châu Phi (ASF) tại Trung Quốc tại các trang trại không có dịch bệnh và khiến nông dân bán lợn khỏe mạnh với giá thấp hơn, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

Các băng đảng đang lợi dụng loại virus chết người này đã vượt qua phần lớn Trung Quốc trong khi phá vỡ thị trường thịt lợn lớn nhất thế giới.

Reuters đưa tin rằng các vụ lừa đảo liên quan đến việc bán lợn chết tại các trang trại và sau đó lan truyền tin đồn rằng các trang trại bị nhiễm ASF.

Các băng đảng gây áp lực cho nông dân bán thịt lợn của họ với giá thấp hơn. Điều này không chỉ vi phạm quyền của nông dân, mà còn cản trở sản xuất lợn bình thường, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn cho biết.

Mặc dù Reuters cho biết Bộ không cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng họ đã kêu gọi mọi người cảnh báo chính quyền nếu họ chứng kiến ​​các hoạt động này và giúp nước này chủ động bảo vệ chống lại các mối đe dọa như vậy.

ASF không có thuốc chữa bệnh hoặc vắc-xin và đang phá hủy đàn gia súc Trung Quốc. ASF không gây hại cho con người và không có rủi ro về an toàn thực phẩm. Để biết thêm thông tin về ASF, hãy truy cập pigbusiness.com/ASF.

Thông tin thêm từ Tạp chí Farm PORK:

An toàn sinh học: Hãy cảnh giác-  Biosecurity: Be On Your Guard

An toàn sinh học: Đối mặt với kẻ thù vô hình- Biosecurity: Facing The Invisible Enemies

An toàn sinh học giao thông: Kiểm soát những gì bạn có thể - Transportation Biosecurity: Control What You Can

Võ Văn Sự dịch từ: Gangs in China Fake Outbreaks of African Swine Fever. Jennifer Shike

July 12, 2019 10:21 AM. https://www.porkbusiness.com/article/gangs-china-fake-outbreaks-african-swine-fever

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi