Bò đang được sử dụng để sản xuất vắc-xin COVID

17/06/2020

John Mueller milk 01

“Đây là một điều đầy hứa hẹn”, Am ​​Adalja, một bác sĩ về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm An ninh Y tế thuộc Đại học Johns Hopkins (Johns Hopkins University Center for Health Security) nói với tổ chức ScienceMag.org https://www.sciencemag.org/. là “Chúng tôi muốn có nhiều biện pháp đối phó nhất có thể”. (Brody Wheeler)

Cuộc chiến chống lại COVID-19 tiếp tục trên khắp Hoa Kỳ. Một công ty công nghệ sinh học ở Nam Dakota đang sử dụng bò để sản xuất kháng thể người để chống lại SARS-CoV-2. Các thử nghiệm lâm sàng sử dụng kháng thể sẽ bắt đầu vào mùa hè này.

Cách tiếp cận để sản xuất kháng thể đang được sử dụng bởi SAb Biotherapeutics https://sabbiotherapeutics.com/  đã được phát triển bởi các nhà khoa học cách đây 20 năm. Theo ScieneMag.org, công ty này đã biến đổi gen bò sữa để các tế bào miễn dịch nhất định mang DNA cho phép con người tạo kháng thể. Sự thay đổi này cho phép các con bò đó sản xuất một lượng lớn kháng thể của con người chống lại protein gây bệnh được tiêm vào chúng.

Bò là một lựa chọn tốt để sản xuất kháng thể vì chúng có rất nhiều máu và máu của chúng có thể chứa gấp đôi số kháng thể trên một mililit so với máu người, Eddie Sullivan, chủ tịch kiêm CEO của SAb Biotherapeutics, nói.

Võ  Văn Sự dịch từ:  Anna-Lisa Laca. June 12, 2020 10:39 AM Cows Being Used to Produce COVID Vaccine. https://www.dairyherd.com/article/cows-being-used-produce-covid-vaccine

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi