20 lý do để giữ sữa trong chế độ ăn uống của bạn cho năm 2020

02/01/2020

Giọt sữa

Hãy thừa nhận điều là, chúng tôi rất có lỗi khi mang đến tâm lý ‘mới với năm, mới với tôi - new year, new me” khi đồng hồ điểm giờ giao thừa. Theo Cổng thông tin thống kê nước Mỹ  The Statistics Portal, ăn uống lành mạnh hơn, tập thể dục nhiều hơn và giảm cân là ba giải pháp phổ biến nhất trong năm 2019, tiếp theo là tiết kiệm nhiều hơn và tiêu ít tiền hơn.

May mắn thay, có sữa trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp đạt được tất cả các mục tiêu đó! Dưới đây là 20 lý do:

1.  Sữa chứa chín chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm:

  • Canxi
  • Vitamin D
  • Vitamin A
  • Riboflavin
  • Photpho
  • Vitamin B12
  • Chất đạm
  • Kali
  • Niacin

2. Sữa giúp giảm cân thừa - Chúng tôi rất có lỗi vì quá ham mê trong những ngày nghỉ nhưng ăn vặt với đồ ăn nhẹ chứa đầy protein thực sự được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng! Protein chất lượng cao có trong sữa, phô mai và sữa chua giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, có thể hỗ trợ giảm cân.

3. Danh sách thành phần bạn có thể hiểu - Sữa chỉ gồm ba thành phần - Sữa, vitamin D và vitamin A. Nước ép từ thực vật có thể chứa 10 thành phần trở lên!

 

4. Không thêm đường - Số 0 - không! Sữa không chứa đường bổ sung và chỉ có 12 gram đường tự nhiên (gọi là đường sữa -lactose).

 

5. Sữa có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền - Một hộ gia đình trung bình ở Mỹ dành khoảng 10% ngân sách cho thực phẩm - gần 80 đô la một tuần cho cửa hàng tạp hóa, theo trang Milk Life.. Nếu người tiêu dùng mua sữa mỗi tuần, họ sẽ chi khoảng $ 630 mỗi năm. Con số này thấp hơn nhiều so với mức $ 1,222 sẽ được dùng để mua nước ép hạnh nhân. So sánh, sữa bò sẽ tiết kiệm cho người tiêu dùng gần 600 đô la mỗi năm!

6. Tăng trưởng tế bào - Theo Tin tức y tế hôm nay Medical News Today,, vitamin D, một chất dinh dưỡng có trong sữa, giúp đóng vai trò trong việc điều hòa tăng trưởng tế bào và chống ung thư.

 

7. Tốt hơn đồ uống thể thao - Vừa mới tập thể dục? Uống sữa sô cô la! Nó có một nguồn điện giải lớn, bao gồm canxi, kali, natri và magiê để giúp bổ sung những gì đã mất trong mồ hôi.

8. Huyết áp - Gần một phần ba người Mỹ bị huyết áp cao. Theo hãng sữa Good và Hội đồng sữa quốc gia Dairy Good and the National Dairy Council,, tiêu thụ các sản phẩm sữa có liên quan đến việc giảm nguy cơ huyết áp cao.

 

9. Đây là một sản phẩm bền vững - Nông dân chăn nuôi bò sữa chuyên sản xuất một sản phẩm giàu dinh dưỡng đồng thờ qua đó chăm sóc cả động vật và môi trường. Theo trang Ngành sữa Trung  Tây Midwest Dairy, bò là “thiên nhiên tái chế” cuối cùng và vì chúng có thể tiêu thụ khoảng 80% những loại “thức ăn” mà con người không ăn để chế tạo ra sữa...

10. Năng lượng protein - Một khẩu phần sữa có 8 gram protein đóng gói năng lượng. Để so sánh, người ta sẽ phải uống một phần nước ép đậu nành (7 g protein) cộng thêm một phần nước ép hạnh nhân (1 g protein) để bằng với giá trị protein của sữa.

11. Hàm răng trắng khỏe - Dinh dưỡng lành mạnh và thói quen ăn uống giúp giữ cho răng của chúng ta chắc khỏe và trắng. Thực phẩm từ sữa có vai trò đặc biệt đối với sức khỏe răng miệng vì chúng có chứa một tổng hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng chống sâu răng đặc biệt như canxi, phốt pho và protein, casein, theo báo cáo của trang Legendurine Legendairy..

12. Cải thiện khả năng miễn dịch - Vitamin A, một chất dinh dưỡng thiết yếu có trong sữa, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

13. Sức khỏe khớp tốt hơn - Nghiên cứu đăng tải  ở trang Research has shown đã chỉ ra rằng uống sữa mỗi ngày có liên quan để giảm sự tiến triển của viêm xương khớp, một căn bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động và sức khỏe khớp của chúng ta.

 

14. Giảm viêm - Ăn sữa chua ít béo đã được chứng minh là làm giảm viêm mãn tính và cũng cải thiện tính toàn vẹn của ruột.

15. Cơ bắp khỏe hơn - Sự suy giảm của các mô cơ xương và chức năng của sức mạnh theo tuổi được gọi là sarcop giảm sarcopenia, có liên quan đến việc tăng nguy cơ té ngã và có thể gây ra sức khỏe kém. Uống sữa giàu protein và tập thể dục thường xuyên có thể giúp làm chậm mất cơ bắp do tuổi tác slow age-related muscle loss..

16. Sức khỏe đường ruột - Thực phẩm từ sữa được nuôi cấy như sữa chua có chứa men vi sinh probiotics cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Probiotic trong chế độ ăn uống có thể tăng cường vi khuẩn tốt trong ruột, cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số bệnh, theo báo cáo của Hội đồng sữa California.

17. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường - Các nghiên cứu đăng trong trang  Studies have shown  đã chỉ ra rằng chất béo sữa có trong sữa nguyên chất và phô mai có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

18. Vitamin D - Theo trang Sữa Life Milk Life,, gần một nửa người Mỹ nhận vitamin D từ sữa. Một khẩu phần 8 oz chứa 30% lượng vitamin D được đề nghị hàng ngày của bạn.

 

19. Giảm nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa - Khoảng một phần ba người lớn mắc hội chứng chuyển hóa, một tập hợp các yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Nghiên cứu đề xuất những thực phẩm từ sữa có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ này.

20. Lean và mean - Giàu protein chất lượng cao, sữa giúp hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp nạc.

Võ Văn Sự dich từ: Taylor Leach. December 17, 2019 01:03 PM.  20 Reasons to Keep Dairy in Your Diet for 2020. https://www.dairyherd.com/article/20-reasons-keep-dairy-your-diet-2020

 

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi