Tin chăn nuôi

 • Oregon sẽ sớm yêu cầu trứng chỉ được sản xuất bởi gà mái không lồng

  Oregon sẽ sớm yêu cầu trứng chỉ được sản xuất bởi gà mái không lồng

  Một đạo luật đã được ký vào thứ Sáu ngày 16 tháng 8, yêu cầu trứng chỉ được sản xuất bởi những con gà mái không nuôi trong lồng (cage free).

 • Sốt lợn châu Phi không được kiểm soát, Suderman nói

  Sốt lợn châu Phi không được kiểm soát, Suderman nói

  Bộ Nông nghiệp Trung Quốc báo cáo hôm thứ Năm rằng đàn lợn lớn nhất thế giới hiện nay nhỏ hơn 32,2% so với năm trước do tác động tàn phá của sốt lợn châu Phi (ASF), trong khi đàn lợn nái nhỏ hơn 31,9%.

 • Đã mất 10.000 năm để Lợn trở thành Lợn

  Đã mất 10.000 năm để Lợn trở thành Lợn

  Gọi nó là một trường hợp của lợn Kỷ Jura. Có vẻ như con lợn thông thường đã đi một con đường khá kỳ lạ để trở thành con lợn ngày nay, theo một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế bao gồm một chuyên gia về bộ gen của Đại học Texas A & M. Nhóm nghiên cứu đã tìm thấy những con lợn có cấu trúc di truyền của lợn rừng châu Âu và hầu hết đã mất bản sắc ban đầu mà chúng có khoảng 10.000 năm trước.

 • Ngành chăn nuôi gia cầm (USPOULTRY): Công bố báo cáo đầu tiên về việc sử dụng thuốc kháng sinh trên gà và gà tây Mỹ

  Ngành chăn nuôi gia cầm (USPOULTRY): Công bố báo cáo đầu tiên về việc sử dụng thuốc kháng sinh trên gà và gà tây Mỹ

  Hiệp hội Gia cầm & Trứng Hoa Kỳ (US Poultry & Egg Association) mới cho biết ràng họ đã đưa ra báo cáo lần đầu của ngành chăn nuôi gia cầm Hoa Kỳ về việc sử dụng thuốc chống vi khuẩn cho gà thịt (broiler chicken) và gà tây (turkey) trong khung thời gian năm năm qua.

 • Điều gì tiếp theo cho kháng sinh trong chăn nuôi?

  Điều gì tiếp theo cho kháng sinh trong chăn nuôi?

  Bác sĩ thú y lâu năm ngành chăn nuôi bò thit vạch ra áp lực đang lên của việc sử dụng kháng sinh và những gì nhà sản xuất có thể mong đợi. Sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi đã nhận được sự chú ý của truyền thông trong những tuần gần đây. Một số nguồn tin kêu gọi sử dụng ít hơn trong chăn nuôi, nhưng việc giải quyết các vấn đề kháng kháng sinh không đơn giản, Tiến sĩ Bob Smith, bác sĩ thú y, giáo sư và diễn giả lâu năm nói.

 • Bulgaria tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sốt lợn châu Phi

  Bulgaria tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sốt lợn châu Phi

  Bulgaria đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở hai quận khi phát hiện một cơn sốt lợn châu Phi (ASF) tại một trang trại chăn nuôi lớn gần thành phố Ruse phía đông bắc.

 • Ruồi có thể đóng vai trò truyền ASF vào trang trại

  Ruồi có thể đóng vai trò truyền ASF vào trang trại

  Về lý thuyết, lợn có thể bị nhiễm virut sốt lợn châu Phi khi ăn phải ruồi bị nhiễm bệnh. Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã đưa ra kết luận đó trên cơ sở các thử nghiệm với loài ruồi chuồng trại (stable flies) có tên khoa học là Stomoxys calcitrans

 • Sốt lợn châu Phi làm thay đổi trên toàn cầu

  Sốt lợn châu Phi làm thay đổi trên toàn cầu

  Khi cơn sốt lợn châu Phi bùng phát (ASF), các quốc gia trên thế giới đang thay đổi cách thức của họ để chống lại kẻ thù nguy hiểm này  tàn phá ngành sản xuất thịt lợn toàn cầu.

 • Các băng đảng ở Trung Quốc lừa đảo dịch sốt lợn châu Phi

  Các băng đảng ở Trung Quốc lừa đảo dịch sốt lợn châu Phi

  Các băng đảng tội phạm đang lùa đảo nhân dịp sốt lợn châu Phi (ASF) tại Trung Quốc tại các trang trại không có dịch bệnh và khiến nông dân bán lợn khỏe mạnh với giá thấp hơn, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

 • Phibro công bố tiến trình tiêm vắc-xin sốt lợn ở châu Phi

  Phibro công bố tiến trình tiêm vắc-xin sốt lợn ở châu Phi

  Công ty Sức khỏe Động vật Phibro - Phibro Animal Health Corporation (https://www.pahc.com/) - tuyên bố sẽ theo đuổi bảo vệ bằng sáng chế sau một bước tiến đáng kể trong việc phát triển đang tiến triển vắc-xin sốt lợn châu Phi (ASF).

Bảng tin giá cả thị trường

Đang cập nhậtBảng tin xuất bán con giống

Đang cập nhật


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi