Bản tin chăn nuôi

Tập đoàn Sữa Mỹ hợp tác với các nhà nghiên cứu Trung Quốc để Tăng cường Thương mại

Tập đoàn Sữa Mỹ hợp tác với các nhà nghiên cứu Trung Quốc để Tăng cường Thương mại

P.J. Huffstutter, Reuters

Ngày 2 tháng 4 năm 2018 12:03 CH

Thương mại luôn là một vấn đề gây tranh cãi giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ và Trung Quốc. (MGN)

Một tập đoàn xuất khẩu sữa của Mỹ đã hợp tác với một trường đại học Trung Quốc để thành lập một trung tâm nghiên cứu khoa học thực phẩm, với hy vọng tăng cường quan hệ và mở rộng xuất khẩu sữa từ Hoa Kỳ sang Trung Quốc.

Hội đồng Xuất khẩu Sữa Mỹ (USDEC) đã ký một bản ghi nhớ với Đại học Jiangnan của Trung Quốc, thành phố Wuxi, gần Thượng Hải, để xây dựng Trung tâm Cải tiến Sản phẩm Sữa Hoa Kỳ-Hoa Kỳ tại trường, USDEC cho biết.

Sự liên kết đang diễn ra giữa căng thẳng thương mại ngày càng gia tăng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới do chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã áp thuế đối với các sản phẩm của Trung Quốc bao gồm tấm pin mặt trời, thép và nhôm. Những lo ngại rằng Trung Quốc sẽ nhắm mục tiêu sản phẩm nông nghiệp của Hoa Kỳ để trả đũa đã được báo cáo khi Trung Quốc công bố các khoản thuế bổ sung đối với thực phẩm của Hoa Kỳ hồi đầu tuần.

Trung Quốc cho biết thêm các khoản thuế lên đến 25 phần trăm sẽ ảnh hưởng đến 128 sản phẩm của Hoa Kỳ bao gồm thịt lợn đông lạnh, rượu vang và hoa quả và hạt.

Tuy nhiên, thông báo giữa USDEC và Jiangnan đã làm nổi bật sự kết nối giữa hai nền kinh tế, ngay cả khi tranh chấp thương mại leo thang.

Ngoài việc thành lập trung tâm khoa học thực phẩm, Hiệp định này nhằm thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm thực phẩm cho người tiêu dùng Trung Quốc sử dụng các sản phẩm sữa của Mỹ làm thành phần, giúp các nhà xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về làm việc với các nhà sản xuất thực phẩm Trung Quốc và thúc đẩy sinh viên Trung Quốc nghiên cứu khoa học về sữa.

Chủ tịch  USDEC Tom Vilsack cho biết thỏa thuận này là nỗ lực mới nhất của USDEC trong việc thúc đẩy hợp tác kinh doanh với Trung Quốc, bao gồm và thống nhất năm ngoái về đăng ký nhà máy sữa của Hoa Kỳ và giảm đơn giá phô mai của Trung Quốc.

"Châu Á nói chung là rất quan trọng đối với ngành công nghiệp sữa của Hoa Kỳ, và chúng ta cần phải xây dựng những mối quan hệ lâu dài này", Vilsack, cựu bộ trưởng Bộ Nông nghiệp của Chính quyền Obama nói.

Trung Quốc và Hồng Kông kết hợp là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba đối với các sản phẩm sữa của Hoa Kỳ vào năm 2017, sau Mexico và Canada. Xuất khẩu sữa của Mỹ trên toàn thế giới đạt 5,48 tỷ USD trong năm 2017, tăng 14% so với năm 2016, theo số liệu của chính phủ và thương mại.

Tuy nhiên, các vụ tranh chấp thương mại - và tiềm năng trả đũa tấn công - đã có Vilsack liên hệ.

Vilsack cho biết: "Chúng tôi đang hy vọng rằng tất cả sẽ thành công", ông Vilsack cho biết. Nhóm này đã thuê thêm nhân viên để phát triển kinh doanh mới tại Trung Quốc.

Võ Văn Sự dịch. Nguồn.  U.S. Dairy Group Partners with China Researchers to Boost Trade.  P.J. Huffstutter. Reuters. April 2, 2018 12:03 PM. https://www.reuters.com/article/us-usa-dairy-china/u-s-dairy-group-partners-with-china-researchers-to-boost-trade-opportunities-idUSKCN1H90CJ

 

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
 
 
 
 
Thiết kế website