Bản tin chăn nuôi

Sốt lợn châu phi lại bùng phát ở trang trại lợn lớn của TQ

Sốt lợn châu phi lại bùng phát ở trang trại lợn lớn của TQ

Jennifer Shike

15 tháng 10 năm 2018 01:33 CH

Dịch cúm Lợn châu Phi mới nhất (ASF) bùng phát trở lại, trên gần 20.000 con lợn thuộc trang trại lớn nhất, ở tại thành phố Cẩm Châu, ở tỉnh Liêu Ninh. Chính quyền Trung Quốc cho biết của 221 con lợn đã chết.

Văn phòng Thông tin của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn ở Trung Quốc cũng công bố dịch tại một trang trại Panjin thành phố nơi có dịch này đã giết 109 của 1.571 lợn, và tại một trang trại khác  ở Wangjia Village, nơi đã tiêu hủy 129 trong 270 con. Những trường hợp này cho thấy mối đe dọa leo thang đối với ngành công nghiệp lợn trị giá 1 tỷ đô la của đất nước này mặc dù các biện pháp ban đầu đã làm chậm sự lây lan của bệnh.

Giá lợn đã giảm ở phía đông bắc của Trung Quốc sau khi nông dân không thể vận chuyển lợn đo nói khác, trong khi giá ở phía nam đã tăng, theo Reuters. Tin tức về sự lây lan của bệnh đã làm giảm cổ phiếu của hãng sản xuất thịt lợn hàng đầu trong nước này - Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Hà Nam Shuanghui – xuống 7% hôm thứ Hai.

Các quan chức chính quyền địa phương đã ban hành các kế hoạch khẩn cấp phản ứng và các biện pháp bao gồm phong tỏa, tiêu huỷ, khử trùng, và các hoạt động khác nữa để điều trị tất cả những con lợn ốm và chọn lọc vô hại, cơ quan chức năng cho biết.

Võ Văn Sự dịch từ: Jennifer Shike. October 15, 2018 01:33 PM. ASF Strikes Again, Largest Pig Farm To Report Outbreak Yet. https://www.porkbusiness.com/article/asf-strikes-again-largest-pig-farm-report-outbreak-yet

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Thiết kế website