Bản tin chăn nuôi

Số bảy hào hoa: Holstein

Số bảy hào hoa: Holstein

Rick Mooney
Ngày 1 tháng 10 năm 2018 12:24 CH

Brookview Tony Charity – Con bò Holstein Đại Kiện tướng  Triễn lãm Ngành chăn nuôi bò sữa Thế giới năm 1984. (World Dairy Expo Grand Champion Holstein – 1984. ( Ảnh của Agri-Graphics )

 

Rosier Blexy Goldwyn Con bò Holstein Đại Kiện tướng Triễn lãm Ngành chăn nuôi bò sữa Thế giới năm 2017 (World Dairy Expo Grand Champion  Holstein – 2017. (ảnh JuxtaposeJS?).

 Đã có một sự giảm đáng kể về hình thái của con bò sữa xuất hiện ở Triễn lãm Giống bò Holstein Quốc tế được tổ chức cùng với Triễn lãm Ngành Chăn nuôi Bò sữa Thế giới (WDE). John M. Meyer, giám đốc điều hành của Hiệp hội giống bò Holstein Hoa Kỳ (Holstein Association USA) cho biết: “Trong những năm gần đây, những con bò đạt quán quân đã không còn cao như trước đây”. “Ban giám khảo hôm nay đang tìm kiếm con bò cân đối, không có “vấn đề” với 4 chân để nó có thể đi rất nhanh tới máng ăn. Đó là kiểu bò mà mọi người đều đánh giá cao. ”
Cũng đáng chú ý, Meyer nói, là sự cải tiến liên tục bầu vú của giống bò Holstein."Holsteins thực sự đã hội tụ tất cả vào nó và họ vẫn tiếp tục tốt hơn," ông nói. "Bạn gần như không bao giờ nhìn thấy một con bò với bộ vú không mong muốn ở giống bò này ở hiện tại."
Cho đến nay, mặc dù, sự phát triển mạnh mẽ nhất (và nói) cho giống chó này là sự tăng trưởng về số lượng Holsteins đã được đăng ký và xác định chính thức.Trong năm 2017, Hiệp hội Holstein Hoa Kỳ đã đăng ký và xác định 742.910 con, đại diện cho sự gia tăng của hơn 380.000 con trong 10 năm qua.
 Phát triển việc sử dụng công nghệ đánh giá hệ gen (genomic) là chìa khóa thúc đẩy. “Với hệ gen, chúng tôi có thể dự đoán và sản xuất, tốt hơn bao giờ hết, tốt nhất trong di truyền học sữa,” Meyer nói. “Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người chưa bao giờ tham gia vào Hiệp hội Holstein trong quá khứ đang bất ngờ quan tâm. Họ đang thấy loại di truyền chất lượng mà họ có thể nhận được và đô la có thể được tạo ra từ Holsteins đã đăng ký. ”

Ghi chú của người dịch: “Số bảy hào hoa” - The Magnificent Seven – là tên bộ phim “The Magnificent Seven” của Mỹ, sản xuất năm 1960. Xem:  https://en.wikipedia.org/wiki/The_Magnificent_Seven

Võ Văn Sư dịch từ: The Magnificent Seven: Holstein. Rick Mooney. October 1, 2018 12:24 PM. https://www.dairyherd.com/article/magnificent-seven-holstein

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Thiết kế website