Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Khánh thành nhà làm việc

28/11/2018

Ngày 18/1/2018 Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và Khánh thành nhà làm việc. Đến dự Hội nghị có Đồng chí Vũ Văn Tám - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Chăn nuôi, các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên các Cục, Vụ thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Công an, Hội Chăn nuôi, Hiệp hội chăn nuôi Gia cầm Việt Nam, Thành phố Hà Nội, Huyện Phú Xuyên, Xã Phú Yên, Xã Đại Xuyên và Đại biểu một số đơn vị cộng tác. Lãnh đạo Viện Chăn nuôi, đại diện lãnh đạo các Phòng, Bộ môn, các Trung tâm trực thuộc Viện Chăn nuôi. Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo, cán bộ Công nhân viên đã nghỉ hưu và cán bộ công nhân viên thuộc Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Duy - Giám đốc Trung tâm Báo cáo kết quả công tác hoạt động năm 2017 và Triển khai kế hoạch năm 2018, Báo cáo kết quả thực hiện Dự án “Mở rộng hệ thống nuôi giữ và nhân giống thủy cầm giai đoạn 2012 - 2020”. Trong năm 2017 Trung tâm đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ đảm bảo tiến độ đề ra, nuôi giữ các đàn giống phục vụ cho các đề tài nghiên cứu, nuôi giữ giống gốc, nuôi thích nghi và số lượng con giống Trung tâm đã cung cấp cho sản xuất 1,62 triệu con giống gia cầm đảm bảo chất lượng, số lượng giống bố mẹ 472.220 con. Đặc biệt trong đó giống Vịt Biển 15 - Đại Xuyên đã phục vụ tốt cho sản xuất của các tỉnh ven biển trong cả nước, số lượng con giống Trung tâm đã chuyển giao là 408.186 con và phủ rộng khắp các tỉnh trong cả nước, đã ký hợp đồng phân phối độc quyền cho 29 tỉnh nam Trung bộ, Đông Nam bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Triển khai các nội dung của Dự án “Mở rộng hệ thống nuôi giữ và nhân giống thủy cầm giai đoạn 2012 - 2020” đảm bảo đúng và vượt tiến độ.

Đồng chí Vũ Văn Tám - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng đã đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong năm 2017 của Trung tâm, động viên các cán bộ công nhân viên trong Trung tâm thực hiện đoàn kết, thống nhất tập trung vào chiến lược lâu dài từ nghiên cứu đến chuyển giao và chế biến, đồng thời phải xây dựng Trung tâm thành đơn vị đầu ngành nghiên cứu về thủy cầm, xứng tầm với các Quốc gia khác trên thế giới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Chăn nuôi cũng đã phát biểu chỉ đạo đối với nhiệm vụ thực hiện trong năm 2018 của Trung tâm cần tập trung thực hiện tốt dự án đầu tư, sử dụng có hiệu quả công trình đầu tư. Đồng thời Trung tâm cũng có chiến lược đào tạo cán bộ chuyên sâu về thủy cầm, củng cố mối đoàn kết và đẩy mạnh công tác liên doanh, liên kết với các địa phương, các doanh nghiệp để nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi thủy cầm.

Đồng chí Thứ trưởng Vũ Văn Tám, Viện trưởng Nguyễn Thanh Sơn, Phó Vụ trưởng Đào Quốc Luân và Giám đốc Trung tâm Nguyễn Văn Duy đã cắt băng khánh thành Nhà làm việc của Trung tâm và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Trung tâm.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Thứ trưởng Vũ Văn Tám - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Viện trưởng Nguyễn Thanh Sơn Phát biểu tại Hội nghị

Cắt băng khánh thành nhà làm việc của Trung tâm

(Nguồn tin: Trung tâm nghiên cứu vịt Đại xuyên)

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi