Hội nghị khoa học cấp cơ sở Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương

01/10/2020

Ngày 1/10/2020, Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương - Viện Chăn nuôi tổ chức Hội nghị Khoa học cấp cơ sở năm 2020 tại số 6, Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà nội.

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Đại diện phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế; Hội đồng khoa học; Lãnh đạo và cán bộ khoa học của Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương cùng đông đảo các quý vị đại biểu.

Hội nghị Khoa học cơ sở của Trung tâm là dịp để tạo điều kiện cho các nhà khoa học công bố, chia sẻ và thảo luận những kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực chăn nuôi các giống gia súc lớn. Hội nghị Khoa học cơ sở lần này Trung tâm có một số báo cáo cụ thể là:

1. Một số chỉ tiêu số lượng, chất lượng tinh cừu Phan Rang và Dorper.

2. Nghiên cứu xác định môi trường pha loãng tinh dịch cừu trong sản xuất tinh cừu đông lạnh dạng cọng rạ.

3. Nghiên cứu phương pháp đông lạnh tinh dịch cừu trong sản xuất tinh cừu đông lạnh dạng cọng rạ.

4. Bước đầu đánh giá khả năng sản xuất tinh của bò BBB nhập khẩu từ Hoa Kỳ nuôi tại Trạm Moncada.

5. Khả năng sinh trưởng phát triển và sản xuất tinh đông lạnh của bò đực giống Holstein Friesian sinh ra từ cấy truyền phôi.

6. Đánh giá tỷ lệ thụ thai lần phối đầu của tinh bò đông lạnh giống BBB nhãn hiệu VINALICA.

7. Ảnh hưởng của địa điểm chăn nuôi bò cái và lứa đẻ đến tỷ lệ phối giống lần một có chửa của bò đực giống Droughtmaster.

8. Nghiên cứu khả năng sinh trưởng của bê lai F1 giữa bò đực giống Red Angus, Charolais với bò cái lai Brahman nuôi tại Trạm Moncada.

Hội đồng khoa học đã lắng nghe các báo cáo, trao đổi, thảo luận và đánh giá chi tiết cho từng báo cáo để tác giả chỉnh sửa và hoàn thiện trước khi báo cáo trước Hội đồng khoa học Viện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Báo cáo viên trình bày báo cáo trước Hội nghị

Nguồn tin: Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi