Quy trình - Kỹ thuật CN

Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển

Kỹ thuật chăn nuôi vịt biển

Vịt biển nuôi được ở điều kiện nước lợ, nước mặn rất tốt, thích hợp nuôi ở những tỉnh ven biển và vùng biển đảo.
QUY TRÌNH CHĂN NUÔI GÀ  AVGA và AAVG GIAI ĐOẠN GÀ DÒ VÀ GÀ ĐẺ

QUY TRÌNH CHĂN NUÔI GÀ AVGA và AAVG GIAI ĐOẠN GÀ DÒ VÀ GÀ ĐẺ

QUY TRÌNH CHĂN NUÔI GÀ AVGA và AAVG GIAI ĐOẠN GÀ DÒ VÀ GÀ ĐẺ (Lược trích từ: Quy trình chăn nuôi gà mái lai thương phẩm AVGA và AAVG cho các cơ sở trang trại và gia trại của TS. Vũ Ngọc Sơn)
QUY TRÌNH CHĂN NUÔI GÀ  AVGA và AAVG GIAI ĐOẠN 0-9 TUẦN TUỔI

QUY TRÌNH CHĂN NUÔI GÀ AVGA và AAVG GIAI ĐOẠN 0-9 TUẦN TUỔI

QUY TRÌNH CHĂN NUÔI GÀ AVGA và AAVG GIAI ĐOẠN 0-9 TUẦN TUỔI (Lược trích từ: Quy trình chăn nuôi gà mái lai thương phẩm AVGA và AAVG cho các cơ sở trang trại và gia trại của TS. Vũ Ngọc Sơn)
Kỹ thuật CHĂN NUÔI VỊT AN TOÀN SINH HỌC

Kỹ thuật CHĂN NUÔI VỊT AN TOÀN SINH HỌC

Thuộc dự án sản xuất thử nghiệm nuôi vịt trên khô không cần nước bơi lội và xây dựng mô hình khuyến nông nuôi vịt an toàn sinh học. - Quyết định công nhận Tiến bộ kỹ thuật số 14/QĐ-CN-GSN ngày 20/01/2009 thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Kỹ thuật nuôi gà Sao

Kỹ thuật nuôi gà Sao

Gà Sao dễ bị hoảng sợ, cho nên cần chăm sóc chúng rất cẩn thận để tránh tất cả các stress có thể gây nên tử vong trong đàn gà. Thông thường nên dùng lưới ngăn chặn các góc tường chuồng, để khi gà hoảng sợ không có chỗ để xô đẩy dồn vào góc đó.
TRỊ BỆNH THƯƠNG HÀN CHO CHIM BỒ CÂU PHÁP

TRỊ BỆNH THƯƠNG HÀN CHO CHIM BỒ CÂU PHÁP

Bồ câu là vật nuôi sinh trưởng và phát triển nhanh, từ khi nở cho đến khi bồ câu non ra ràng là 45 ngày, trong khoảng thời gian ấy bồ câu mẹ có thể vừa đẻ vừa nuôi con.Nuôi chim bồ câu không khó, bởi chúng rất ít bị bệnh lại dễ tính, chỉ cần làm cho chim bồ câu chỗ ở thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ ánh sáng là được, hàng năm định kỳ tiêm phòng là rất yên tâm
Kỹ thuật ấp trứng

Kỹ thuật ấp trứng

Hàng ngày, gà bắt đầu đẻ trứng từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, nhưng đẻ rộ từ 10 giờ sáng trở đi. Để đảm bảo trứng sạch khi ấp có tỷ lệ nở trên phôi cao, những gia đình có nuôi gà cần chú ý thu nhặt trứng hàng ngày ngay sau khi gà đẻ xong
Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn

Kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi gà an theo hướng toàn sinh học (ATSH) nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường do đó công tác tiêu độc vệ sinh sát trùng phải được thực hiện thường xuyên. Trước khi nuôi phải xông xịt sát trùng chuồng trại theo quy định. Trong suốt quá trình nuôi mỗi tuần xịt toàn bộ chuồng trại và khu vực xung quanh (trừ máng ăn, máng uống) 1 lần. Xịt từ tuần thứ 1 đến tuần thứ 10 bằng dung dịch Biocide 2% với 0,5 lít/m2 chuồng trại lúc trời nắng.
Biện pháp phòng chống rét cho trâu bò

Biện pháp phòng chống rét cho trâu bò

Trong những ngày gần đây, không khí lạnh trực tiếp ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ gây rét đậm, rét hại. Vùng núi có nơi nhiệt độ xuống dưới 1 độ C, xuất hiện mưa tuyết. Các tỉnh miền núi phía bắc như Hà Giang, Lào Cai chỉ đạo các địa phương tập trung hướng dẫn người dân giữ ấm, dự trữ thức ăn cho đàn gia súc, hạn chế thiệt hại do thời tiết bất lợi gây ra. Những biện pháp chống rét cho trâu bò do các kỹ sư ở Trung tâm Nghiên cứu Bò và đồng cỏ Ba Vì - Viện Chăn nuôi hướng dẫn.
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
 
 
 
 
 
Thiết kế website