Tin hoạt động

Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ "Đánh giá bò đực giống Holstein Friesian nuôi tại Moncada thông qua số lượng, chất lượng tinh dịch và năng xuất sữa của con gái” của NCS Lê Bá Quế tại cơ sở đào tạo Viện Chăn nuôi

Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ "Đánh giá bò đực giống Holstein Friesian nuôi tại Moncada thông qua số lượng, chất lượng tinh dịch và năng xuất sữa của con gái”  của NCS Lê Bá Quế tại cơ sở đào tạo Viện Chăn nuôi
(VCN) – Sáng ngày 20/12/2013 tại Hội trường tầng 3 Viện Chăn nuôi đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện của NCS Lê Bá Quế với đề tài: "Đánh giá bò đực giống Holstein Friesian nuôi tại Moncada thông qua số lượng, chất lượng tinh dịch và năng xuất sữa của con gái”. Đây là đề tài luận án Tiến sĩ chuyên ngành Chăn nuôi - mã số: 62 62 01 05 được bảo vệ thành công tại cơ sở đào tạo Viện Chăn nuôi.

Tới dự Lễ bảo vệ luận án có TS. Nguyễn Thanh Sơn – Viện trưởng Viện Chăn nuôi; TS. Chu Mạnh Thắng – Phó Trưởng Phòng phụ trách Đào tạo và Thông tin; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Viện; các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại Viện. Ngoài ra còn có sự tham dự cổ vũ, động viên nhiệt tình của gia đình, bạn bè người thân của NCS Lê Bá Quế.

Thay mặt cho cơ sở đào tạo, TS. Chu Mạnh Thắng đã tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, đọc Quyết định số 578/QĐ - VCN-ĐTTT ngày 14/11/2013 của Viện trưởng Viện Chăn nuôi về việc thành lập Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp Viện cho NCS Lê Bá Quế, Hội đồng đánh giá luận án gồm các thành viên:

- PGS. TS. Hoàng Kim Giao – Chủ tịch Hội đồng

- PGS. TS. Mai Văn Sánh – Phản biện 1

- TS. Vũ Văn Nội – Phản biện 2

- TS. Đỗ Thị Thanh Vân – Phản biện 3

- PGS. TS. Vũ Chí Cương - Ủy viên Hội đồng

- PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hà - Ủy viên Hội đồng

- TS. Phạm Văn Giới - Ủy viên thư ký Hội đồng.

Tham dự Hội đồng bảo vệ Luận án còn có PGS. TS. Nguyễn Văn Đức – Giáo viên hướng dẫn 1 và TS. Lê Văn Thông – Giáo viên hướng dẫn 2.

Dưới sự chủ trì của PGS. TS. Hoàng Kim Giao – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả học tập và nghiên cứu khoa học của NCS trong suốt 4 năm tại cơ sở đào tạo Viện Chăn nuôi, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS thông qua các chuyên đề nghiên cứu. 

(Ảnh)

NCS Lê Bá Quế trình bày luận án trước Hội đồng

Trong gần 20 phút trình bày kết quả luận án, nghiên cứu sinh đã rất tự tin trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình.

 

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh thể hiện thông qua các nhận xét chi tiết, các góp ý hoàn thiện luận án và các câu hỏi nêu ra của các thành viên hội đồng. Nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời trước hội đồng các ý kiến và câu hỏi mà các thành viên hội đồng đặt ra và được các thành viên hội đồng, toàn thể cử tọa tham dự nhất trí cao.

Thay mặt cho nhóm giáo viên hướng dẫn khoa học, PGS. TS. Nguyễn Văn Đức đã có phần phát biểu nhận xét rất sâu sắc, đánh giá nhìn nhận những khó khăn và bước đường nghiên cứu mà NCS phải vượt qua, thầy cũng đánh giá rất cao nỗ lực nghiên cứu của NCS và khẳng định kết quả nghiên cứu được trình bày hôm nay là những cố gắng vượt bậc mà NCS đã đạt được dưới sự định hướng của tập thể giáo viên hướng dẫn và góp ý chỉ bảo của các nhà khoa học.

 

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao chất lượng luận án,thay mặt cho Hội đồng đánh giá luận án, TS. Vũ Văn Nội đã công bố kết quả đánh giá của các thành viên Hội đồng và nhất trí cao đề nghị công nhận nghiên cứu sinh đạt học vị Tiến sĩ Nông nghiệp. 

Thay mặt cho cơ sở đào tạo TS. Nguyễn Thanh Sơn đã đánh giá cao nỗ lực nghiên cứu của NCS Lê Bá Quế và khẳng định thành công của luận án là minh chứng rõ nét về chất lượng đào tạo Tiến sĩ của Viện Chăn nuôi. 

 

TS. Nguyễn Thanh Sơn chúc mừng tân tiến sỹ Lê Bá Quế

Xúc động và tự hào, tân tiến sỹ Lê Bá Quế đã tri ân sự giúp đỡ của Lãnh đạo Viện Chăn nuôi, các thầy cô  hướng dẫn khoa học, các cán bộ của Phòng Đào tạo và Thông tin, trung tâm gia súc lớn Trung ương, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình – nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao cho NCS vinh dự đạt được học vị Tiến sĩ như ngày hôm nay.

 

Tin: Phòng Đào tạo và Thông tin - Viện Chăn nuôi

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Thông báo
Quảng cáo
Thư viện trực tuyếnĐào tạo sau đại họcĐào tạo theo nhu cầuBản tin Khoa học Công nghệQuy trình, kỹ thuật chăn nuôi, Thực hành chăn nuôiTạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi - Viện Chăn nuôi
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Thiết kế website