Hội thảo Đánh giá kết quả thực hiện chương trình công nghệ sinh học trong lĩnh vực chăn nuôi thú y

19/11/2020

Sáng 19/11/2020, tại Hội trường tầng 3, Viện Chăn Nuôi – Số 9 Tân Phong – P.Thụy Phương – Q. Bắc Từ Liêm – Hà Nội tổ chức Hội thảo: Đánh giá kết quả thực hiện chương trình công nghệ sinh học trong lĩnh vực chăn nuôi thú y do Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Chăn nuôi chủ trì. Trong đó, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường và Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ tế bào Động vật là các đơn vị trực tiếp thực hiện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng Viện Chăn nuôi TS. Phạm Công Thiếu; Đại diện Viện Thú y, Viện Công nghệ sinh học; Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường; các Chủ nhiệm đề tài, dự án lĩnh vực chăn nuôi thú y; các Trung tâm, Phòng Khoa học Đào tạo và HTQT, Bộ môn nghiên cứu thuộc Viện; các Nhà khoa học, Cán bộ Phòng thí nghiệm Trọng điểm Công nghệ tế bào Động vật.

Hội thảo diễn ra với mục tiêu: Tập hợp đánh giá các kết quả của các nhiệm vụ khoa học công nghệ trong lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y thuộc Chương trình trọng điểm ứng dụng Công nghệ sinh học trong lĩnh vực Nông nghiệp và Nông thôn đã đạt được trong giai đoạn 2006 – 2020, đồng thời xác định một số định hướng nghiên cứu ưu tiên đến năm 2030.

Các báo cáo được trình bày tại Hội thảo: (1) Kết quả thực hiện Chương trình Công nghệ sinh học trong lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y giai đoạn 2006-2020 và định hướng đến 2030; (2) Những tiến bộ gần đây trong sản xuất vắc xin – Thú y; (3) Nghiên cứu tạo lợn Ỉ bằng kỹ thuật cấy truyền nhân tế bào soma; (4) Nghiên cứu chế tạo KÍT chẩn đoán nhanh đồng thời các virus gây bệnh tai xanh (PRRS), dịch tiêu chảy cấp (PED), dịch tả lợn (CSF) và bệnh còi cọc do circo virus (PVC2) bằng kỹ thuật LAMP; (5) Định hướng Công nghệ sinh học trong giai đoạn 2021-2030 “Đề án phát triển công nghiệp sinh học trong nông nghiệp”.

Tại phiên tham luận, trước tình hình thực tế dịch bệnh thường xuyên xảy ra trong thời gian qua, các Đại biểu đã thảo luận, phân tích những ưu nhược điểm của các báo cáo tại Hội nghị cho thấy: Công nghệ sinh học trong lĩnh vực Chăn nuôi – Thú y đã tạo bước đột phá trong sản xuất chăn nuôi trong nước và hướng đến xuất khẩu. Cải thiện nhanh khả năng sản xuất, tạo điều kiện giúp ngành chăn nuôi phát triển ổn định và bền vững.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Hữu Ninh - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và MT phát biểu tại Hội nghị

Viện Trưởng - TS. Phạm Công Thiếu phát biểu tại Hội nghị

Giám đốc Phòng TNTĐ Công nghệ tế bào động vật - TS. Phạm Doãn Lân trình bày báo cáo tại Hội nghị

Khâu Thị Định _ Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi