Hội nghị khoa học cơ sở Bộ môn Di truyền Giống vật nuôi

29/09/2020

Sáng 29/9/2020, Bộ môn Di truyền giống vật nuôi - Viện Chăn nuôi tổ chức Hội nghị Khoa học cơ sở năm 2020 tại Hội trường lớn của Viện – số 9 Tân Phong – Phường Thụy Phương - Quận Bắc Từ Liêm – Hà nội.

Tới dự Hội nghị có Viện trưởng TS. Phạm Công Thiếu; Phó Viện trưởng TS. Ngô Thị Kim Cúc. Đại diện phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế; Hội đồng khoa học; Lãnh đạo và cán bộ nghiên cứu của Bộ môn cùng các quý vị đại biểu.

Hội nghị Khoa học cơ sở của Bộ môn là dịp để tạo điều kiện cho các nhà khoa học công bố, chia sẻ và thảo luận những kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực Di truyền giống vật nuôi. Hội nghị Khoa học cơ sở lần này Bộ môn có 4 báo cáo cụ thể là:

1- Xác định thời điểm giết thịt thích hợp đối với gà Móng

2- Chọn lọc dựa vào khối lượng thành thục tương ứng của trâu đực và cái giống tác động đến khối lượng cơ thể của nghé ở các giai đoạn tuổi khác nhau tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ an, Việt Nam.

3- Hiệu quả chăn nuôi bò thịt theo phương thức khác nhau tại vùng Tây Nguyên

4- Một số yếu tố liên quan đến cơ hội phối chửa của bò sữa điều trị rối loạn buồng trứng nuôi ở Hà Nội và Vĩnh Phúc.

Hội đồng khoa học đã lắng nghe các báo cáo, trao đổi, thảo luận và đánh giá chi tiết cho từng báo cáo để tác giả chỉnh sửa và hoàn thiện trước khi tham dự Hội nghị khoa học cấp Viện.

Một số hình ảnh

 

 

Khâu Thị Định _ Phòng Khoa học, Đào tạo và HTQT

Video


Tìm kiếm tài liệu chăn nuôi