Hoạt động triển khai

Hội thảo khởi động dự án JICA

Hội thảo khởi động dự án JICA
Ngày 23 tháng 6 năm 2015, tại Hội trường tầng 3 Viện Chăn nuôi đã tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Thành lập ngân hàng gen đông lạnh cho các giống lợn bản địa Việt Nam và phát triển hệ thống chăn nuôi bền vững để bảo vệ Đa dạng sinh học”.

Ngày 23 tháng 6 năm 2015, tại Hội trường tầng 3 Viện Chăn nuôi đã tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Thành lập ngân hàng gen đông lạnh cho các giống lợn bản địa Việt Nam và phát triển hệ thống chăn nuôi bền vững để bảo vệ Đa dạng sinh học”.

Đến dự gồm có: TS. Nguyễn Thanh Sơn – Viện trưởng, Giám đốc dự án – Việt Nam; Bà Akiko Fujita – đại diện JICA Việt Nam; TS. Kazuhiro Kikuchi – Viện SHNN Nhật Bản; và các nhà khoa học từ các đơn vị tham gia dự án của phía Nhật Bản và Việt Nam.

Mở đầu cho buổi Hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Sơn – đã phát biểu chào mừng các đại biểu về dự Hội thảo khởi động Dự án “Thành lập ngân hàng gen đông lạnh cho các giống lợn bản địa Việt Nam và phát triển hệ thống chăn nuôi bền vững để bảo vệ Đa dạng sinh học” và đặc biệt các nhà khoa học đến từ Nhật Bản như: Viện Sinh học Nông nghiệp, Viện Thú Y, Đại học Yamaguchi, Viện Chăn nuôi và Đồng cỏ, Công ty Thức ăn chăn nuôi ITOCHU cùng các nhà khoa học phía Việt Nam từ Viện Chăn nuôi, Viện Công nghệ Sinh học và Học Viện NN Việt Nam dày công xây dựng đến nay đã đi vào hoạt động. Dự án này đánh dấu sự gắn kết, hợp lực của tất cả các cơ quan nghiên cứu tham gia dự án này cũng như sự ủng hộ của chính phủ hai nước, là điểm sáng trong mối quan hệ hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước. Việc triển khai dự án sẽ là cơ hội tốt cho các cơ quan tham gia nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu trên các lĩnh vực mới như công nghệ gen, công nghệ phôi, Công nghệ sinh sản (đây là những công nghệ mũi nhọn mà các cơ quan nghiên cứu phía Việt nam còn yếu) đồng thời áp dụng kết quả nghiên cứu vào bảo tồn và phát triển các giống lợn bản địa - (trích bài phát biểu của TS. Nguyễn Thanh Sơn).

Sau bài phát biểu chào mừng của TS. Nguyễn Thanh Sơn, Bà Akiko Fujita – đại diện JICA Việt Nam đa phát biểu tại Hội nghị

  

Tiếp theo là TS. TS. Kazuhiro Kikuchi – Viện SHNN Nhật Bản Thông qua mục tiêu của cuộc họp và kế hoạch làm việc trong 5 ngày của đoàn chuyên gia, GS. Vũ Chí Cương, Phó Viện trưởng Viện Chăn Nuôi – Việt Nam thông qua tiến độ dự án, và báo cáo các mốc tiến độ của dự án.

 

(Tổng hợp tin, ảnh: Khâu Thị Đinh - Phòng Đào tạo Thông tin - Viện Chăn nuôi)

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Thông báo
Quảng cáo
Thư viện trực tuyếnĐào tạo sau đại họcĐào tạo theo nhu cầuBản tin Khoa học Công nghệQuy trình, kỹ thuật chăn nuôi, Thực hành chăn nuôiTạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi - Viện Chăn nuôi
Thống kê truy cập
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
 
 
Thiết kế website