Tin hoạt động

Hội nghị tập huấn chế độ kế toán và quyết toán kinh phí năm 2018

Hội nghị tập huấn chế độ kế toán và quyết toán kinh phí năm 2018

Nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý Tài chính và quyết toán kinh phí năm 2018, Viện Chăn nuôi tổ chức Hội nghị tập huấn chế độ kế toán và quyết toán kinh phí năm 2018 trong 2 ngày 06 và 07 tháng 12 tại Hội trường lớn của Viện.

Đến dự Hội nghị có TS. Phạm Công Thiếu – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Chăn nuôi; TS. Ngô Thị Kim Cúc – Phó Viện trưởng Viện Chăn nuôi; Bà Toán Thị Ngoan – Cục quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán Bộ Tài Chính; Lãnh đạo các trung tâm; Kế toán trưởng và kế toán tổng hợp của Viện và các Trung tâm trực thuộc Viện.

Viện Chăn nuôi là đơn vị sự nghiệp khoa học, được giao thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo quy định tại Nghị định 115/2005/NĐ-CP ngày 5/9/2005 của Chính phủ (nay là Nghị định số 54/2016/NĐ-CP ngày 14/6/2016). Cơ chế tự chủ tháo gỡ được rất nhiều vướng mắc, tồn tại cho đơn vị. Công tác kế hoạch tài chính nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Vụ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Vụ Hành chính sự nghiệp Bộ Tài chính, và trực tiếp là Đảng ủy, Ban giám đốc Viện chăn nuôi. Tất cả các bộ phận kế toán của các Trung tâm thuộc Viện đã được trang bị máy tính, cài đặt phần mềm kế toán và sử dụng phần mềm trong quản lý tài chính. Việc sử dụng phần mềm kế toán đã giúp các đơn vị phân định và quản lý tốt các nguồn kinh phí để chi tiết tới từng mục, tiểu mục, giúp tổng hợp quyết toán nhanh chóng chính xác, từng bước đáp ứng yêu cầu chế độ tài chính quy định.

Chương trình Hội nghị tập huấn bao gồm các nội dung chính:

- Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp quy định tại TT107/2017/TT-BTC

- Quyết toán kinh phí tại đơn vị sự nghiệp

- Nâng cấp, hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi, đặt câu hỏi và được giải đáp những vấn đề vướng mắc liên quan trong công tác quản lý tài chính, chế độ kế toán, phần mềm quản lý kế toán, từ đó nắm rõ những quy định trong việc thực hiện các nhiệm vụ Tài chính của đơn vị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Kế toán trưởng - Đỗ Văn Hiền tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

TS.Phạm Công Thiếu - Phó Viện trưởng Phụ trách Viện khai mạc hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

(Tin: Khâu Thị Định)

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
 
 
 
Thiết kế website