Bản tin chăn nuôi

Giá thịt lợn dự kiến sẽ tăng ở Trung Quốc vào năm 2019

Giá thịt lợn dự kiến sẽ tăng ở Trung Quốc vào năm 2019

Jennifer Shike

Ngày 17 tháng 12 năm 2018 08:08 sáng

Giá thịt lợn Trung Quốc có thể sẽ tăng trong năm tới do nguồn cung khan hiếm từ sự lây lan liên tục của sốt lợn châu Phi (ASF) tại Trung Quốc, Reuters đưa tin.

Nếu cơn sốt lợn châu Phi bùng phát không thể được kiểm soát một cách hiệu quả hoặc thậm chí lan rộng hơn sau Tết Nguyên đán, thịt lợn sẽ bị thiếu hụt vì nông dân sẽ không sẵn sàng bổ sung đàn gia súc của họ, Lu Lu Yanchun, người đứng đầu về giá trung tâm giám sát tại kế hoạch nhà nước, cho biết trong Caixin.

Lu cho biết giá thịt lợn có thể sẽ tăng vọt vào mùa hè hoặc nửa cuối năm sau. Trung Quốc có thể bắt đầu mua thịt lợn để dự trữ nhà nước của mình để hỗ trợ nông dân đấu tranh để bán lợn của họ do sự bùng phát.

Giá tiêu dùng của Trung Quốc có thể tăng 2,1-2,2% trong năm 2018 trong khi giá sản xuất có thể tăng khoảng 3,5%, Lu nói. Giá thịt lợn tăng này có thể đẩy giá tiêu dùng tăng trong năm 2019, trong khi những xung đột thương mại với Hoa Kỳ có thể tạo ra áp lực giảm giá trong nước, Lu nói thêm.

Trung Quốc đã báo cáo hơn 80 vụ dịch ASF kể từ tháng 8. Bệnh truyền nhiễm rất cao vẫn đang lan rộng, lan đến tỉnh phía tây bắc của Thanh Hải vào tuần trước

Jennifer Shike. December 17, 2018 08:08 AM. Pork Prices Expected to Rise in China in 2019. https://www.porkbusiness.com/article/pork-prices-expected-rise-china-2019-0

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
 
 
 
 
 
Thiết kế website