Tin KHCN

Giá lợn Vương quốc Anh

Giá lợn Vương quốc Anh
Tổ chức “Đánh giá Năng suất Chuẩn” của EU (EU Standard Performance Evaluation Corporation - EU –spec) cho biết giá lợn quy theo khối lượng lợn mổ (Deadweight Adjusted Pig Price - DAPP) tiếp tục suy giảm trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 2 ở mức 165,90 penny trên mỗi kg. Mức thay đổi hàng tuần là 2 penny /kg.(Võ Văn Sự dịch)

Giá lợn Vương quốc Anh

Tổ chức “Đánh giá Năng suất Chuẩn” của EU (EU Standard Performance Evaluation Corporation  - EU –spec) cho biết giá lợn quy theo khối lượng lợn mổ (Deadweight Adjusted Pig Price - DAPP) tiếp tục suy giảm trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 2 ở mức 165,90 penny trên mỗi kg. Mức thay đổi hàng tuần là 2 penny /kg. Xu hướng giảm đó mang tính đặc trưng cho thời điểm này trong năm khi giá lợn giảm có tính truyền thống sau Giáng sinh hậu quả của một số nới lỏng trong nhu cầu tiêu dùng. Giá EU thấp và việc Nga chặn nhập khẩu từ EU cũng đóng góp vào việc này. Giá trong tuần này còn thấp hơn 6 penny so với đỉnh điểm có trong tháng Mười nhưng cao hơn 8 penny so với cùng tuần năm 2013. Khối lượng thân thịt cho cùng một tuần nhích lên trung bình là 80,57 kg. Trọng lượng vẫn cao hơn mức độ trong cùng tuần năm 2013, điều thường tình từ thời điểm này năm ngoái.

Biểu đồ “Khối lượng thân thịt trung bình của lợn nuôi kết thúc ở nước Anh qua các năm.

Giá của một lợn cai sữa 30 kg giảm xuống còn 55,36 bảng / con cho tuần kết thúc ngày 1 tháng Hai. Giảm 1 bảng so với một tuần trước đó. Kể từ đầu năm, giá lợn cai sữa 30kg đã phần nào ổn định với mức khoảng 56 bảng /con, mặc dù có một số biến động trong tuần. Giá mới nhất cho thấy sự gia tăng hàng năm gần 9 bảng / con. Giá của một lợn cai sữa 7kg đạt 42,06 bảng / con trong tuần kết thúc ngày 01 tháng hai. Nhỉnh hơn so với tuần trước, cho thấy thị trường này nhìn chung là ổn định.

Ghi chú của người dịch: Bảng (pound) tiền nước Anh. 1 bảng tương đương với 35 200 đồng tiền Việt (thời điểm tháng 2/2014). Penny: tiền nước Anh, 1 penny = 1/100 bảng.

Võ Văn Sự dịch (vovansu.vcn@gmail.com). Nguồn: UK pig prices.  AHDB Pig Market Weekly - 6 February 2014. http://www.thepigsite.com/reports/?id=3415

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
 
 
 
 
 
Thiết kế website