Tin KHCN

Doanh thu chăn nuôi lợn được cải thiện

Doanh thu chăn nuôi lợn được cải thiện
Theo dự báo mới nhất từ Defra (Department for Environment, Food and Rural Affairs – Cục môi trường, thực phẩm và nông thôn – Anh) , thu nhập kinh doanh trung bình cho các trang trại chăn nuôi lợn chuyên trong 2013/14 gần gấp đôi mức của năm trước.(Võ Văn Sự dịch)

Theo dự báo mới nhất từ ​​Defra (Department for Environment, Food and Rural Affairs – Cục môi trường, thực phẩm và nông thôn – Anh) , thu nhập kinh doanh trung bình cho các trang trại chăn nuôi lợn chuyên trong 2013/14 gần gấp đôi mức của năm trước. Mức thu ước tính toán cho năm nay là trung bình sẽ là 78 000 bảng, so với 41 000 bảng ở năm trước. Hầu hết các trang trại chăn nuôi được dự kiến ​​sẽ có thu nhập cao hơn trong năm nay, trong đó bò sữa tăng gần gấp đôi. Ngược lại, thu nhập của trang trại trồng trọt giảm, trong đó trồng ngũ cốc giảm hơn một phần tư .

 

Sự cải thiện này cho trang trại nuôi lợn chủ yếu do kết quả của giá lợn nuôi kết thúc cao hơn, tăng trung bình 9%. Năng suất được cải thiện và giá lợn cai sữa tăng cũng đã đóng góp vào việc đó. Cho toàn bộ một năm, chi phí đầu vào được dự báo sẽ thay đổi rất ít, ngược lại với giá ngũ cốc sẽ giảm sau thu hoạch. Lý do là giá cao hơn trong những tháng đầu năm và giá đậu nành ổn định suốt năm. Cần lưu ý rằng, theo kinh nghiệm, các dự báo sớm này có thể khác nhiều so với kết quả cuối cùng được công bố vào cuối năm nay.

Ghi chú của người dịch: Bảng (pound) tiền nước Anh. 1 bảng tương đương với 35 200 đồng tiền Việt (thời điểm tháng 2/2014).

Võ Văn Sự dịch (vovansu.vcn@gmail.com). Nguồn: Pig farm business incomes improve AHDB Pig Market Weekly - 6 February 2014. http://www.thepigsite.com/reports/?id=3415

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
 
 
 
Thiết kế website