Bản tin chăn nuôi

19 lý do để chúng ta có sữa và các sản phẩm của nó trong bữa ăn của chính bạn trong năm 2019 này

19 lý do để chúng ta có sữa và các sản phẩm của nó trong bữa ăn của chính bạn trong năm 2019 này

Taylor Leach

Ngày 28 tháng 12 năm 2018 09:12 sáng

Các ngày lễ đã đến và đi, và các điểm tham quan của chúng tôi được đặt vào năm 2019. Theo “Cổng thông tin thống kê The Statistics” thì “Giảm cân và lấy lại vóc dáng” là lựa chọn  phổ biến thứ hai trong năm 2018, đứng ngay sau lựa chọn “Tiết kiệm tiền”. Và may mắn thay, duy trì sữa và các sản phẩm sữa trong bửa ăn hàng ngày của bạn là “một mũi tên bắn trúng hai con chim”đó!

 

2. Một khẩu phần sữa có 8 gram protein. Người ta sẽ phải uống một khẩu phần “sữa đậu nành” (7 g protein) + thêm một khẩu phần “sữa hạnh nhân” (1 g protein) để bằng với khẩu phần sữa đó. 

3. Theo “Tạp chí Sinh lực Sữa - Milk Life” thì gần một nửa số người dân Mỹ có được vitamin D là từ sữa. Một khẩu phần 8 oz (227 gam) chứa 30% lượng vitamin D được khuyến cáo dùng hàng ngày cho bạn.

 

7. Sữa bò có thể giúp bạn tiết kiệm tiền! Một hộ gia đình trung bình ở Mỹ dành khoảng 10% ngân sách của họ để mua thực phẩm - gần 80 đô la một tuần cho cửa hàng tạp hóa, theo Milk Life. Nếu người tiêu dùng mua sữa mỗi tuần, họ sẽ chi khoảng $ 630 mỗi năm. Con số này thấp hơn nhiều so với mức $ 1,222 sẽ được dùng để mua “sữa” hạnh nhân. Nếu so sánh, mua sữa sẽ tiết kiệm cho người tiêu dùng gần 600 đô la mỗi năm!

8. Thực phẩm từ sữa được nuôi cấy như sữa chua có chứa men vi sinh cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Probiotic trong chế độ ăn uống có thể tăng cường vi khuẩn tốt trong ruột, cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc một số bệnh, theo báo cáo của Hội đồng sữa California.

 

 12. Dinh dưỡng lành mạnh và thói quen ăn uống giúp răng chắc khỏe và trắng. Thực phẩm từ sữa có vai trò đặc biệt đối với sức khỏe răng miệng vì chúng có chứa một sự kết hợp độc đáo của các chất dinh dưỡng chống sâu răng đặc biệt như canxi, phốt pho và protein, casein, theo báo cáo của Legendurine.

13. Theo Tạp chí “Dược phẩm hôm nay -Medical News Today”, vitamin D, một chất dinh dưỡng có trong sữa, giúp đóng vai trò trong việc điều hòa tăng trưởng tế bào và chống ung thư.

14. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống sữa mỗi ngày có liên quan để làm giảm sự tiến triển của viêm xương khớp, một căn bệnh ảnh hưởng đến khả năng vận động và sức khỏe khớp của chúng ta.

15. Sự suy giảm của mô cơ xương và chức năng hoặc sức theo tuổi được gọi là giảm cơ (sarcopenia) , có liên quan đến tăng nguy cơ té ngã và có thể góp phần vào sức khỏe kém. Uống sữa giàu protein và tập thể dục thường xuyên có thể giúp làm chậm mất cơ bắp do tuổi tác.

16. Ăn “Sữa chua ít béo” đã được chứng minh là làm giảm hội chúng viêm mãn tính và cũng cải thiện tính toàn vẹn của ruột.

17. Khoảng một trong ba người trưởng thành mắc hội chứng chuyển hóa, một tập hợp các yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy thực phẩm sữa có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ này.

 

Võ Văn Sự dịch: Taylor Leach. December 28, 2018 09:12 AM. 19 Reasons to Keep Dairy in Your Diet for 2019. https://www.dairyherd.com/article/19-reasons-keep-dairy-your-diet-2019

 

In trang này
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đơn vị trực thuộc
Trung tâm gia súc lớn Trung ương
Trung tâm nghiên cứu và huấn luyện chăn nuôi
Trung tâm nghiên cứu gia cầm Thụy Phương
Phân Viện Chăn Nuôi Nam Bộ
Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì
Trung tâm nghiên cứu vịt Đại Xuyên
Trung tâm Thực nghiệm và Bảo tồn vật nuôi
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền Núi
Trung tâm Nghiên cứu dê và thỏ Sơn Tây
Trung tâm Nghiên cứu Lợn Thụy Phương
Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên
 
 
Thiết kế website